fbpx

Ôn thi IB sao cho tốt?

Ôn thi IB sao cho tốt?

ITT – IB là một trong những chương trình quốc tế phổ biến nhất trên thế giới được nhiều học sinh chọn theo học. Tuy nhiên, để ôn thi IB sao cho tốt thì chưa chắc học sinh nào cũng nắm được.

Chương trình học bằng Tú tài Quốc tế (IB) có 3 bậc, bậc cao nhất của IB dành cho học sinh độ tuổi từ 16 đến 19, được thiết lập như dự bị đại học kéo dài 2 năm cho học sinh các trường quốc tế.

Với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu. Vậy làm thế nào để ôn thi IB hiệu quả?

  1. Học tập có tổ chức: Bạn nên có những ghi chú riêng biệt cho từng môn học bạn đang theo đuổi nhằm tránh không bị lẫn lộn các kiến thức với nhau. Việc lập kế hoạch, sắp xếp và viết rõ ràng để tham khảo khi kỳ thi đến một cách dễ dàng rất cần được nhấn mạnh.
  2. Có thời gian biểu ôn thi hợp lý: Bạn nên phân bổ thời gian hợp lý để ôn thi, tránh trường hợp nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc. Trước thời gian thi 2 tháng, chia nhỏ lượng kiến thức và ôn tập từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút để không nặng nề.
  3. Học thuật ngữ cho mỗi môn học: Việc không biết một số thuật ngữ sẽ khiến bạn mất điểm vì có thể bạn đã hiểu theo hướng khác.
  4. Làm tất cả bài tập về nhà: Bài tập về nhà chiếm phần trăm cao trong điểm cuối kỳ trong chương trình IB và bạn có thể thấy bản thân bị áp đảo bởi các bài thi cuối kỳ nếu không học chăm chỉ.
  5. Giải đề thi những năm trước: Giải past paper sẽ giúp bạn nắm rõ cấu trúc và các dạng bài thi, tránh bỡ ngỡ và mất bình tĩnh khi tham dự kỳ thi thật. Bạn có thể hỏi xin thầy cô hoặc tìm nguồn bài tập ở các thư viện hay trang web uy tín khác trong thời gian ôn thi IB.
  6. Tìm đến trung tâm luyện thi IB: Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc tự ôn luyện, hãy tìm đến trung tâm luyện thi IB uy tín, nơi có giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giáo trình bám sát chương trình IB, qua đó phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và nhận được các mẹo và phương pháp ôn thi hữu ích.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương chương trình IB, chương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.