fbpx

Chương trình quốc tế là gì?

Chương trình quốc tế là gì?

ITT – Với mong muốn được vươn mình ra thế giới, các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đã theo học chương trình quốc tế để chạm được đến ước mơ của mình. Mọi người thường nghe chương trình này bao gồm một số chứng chỉ như IB, AP, A-level, IGCSE, SAT… nhưng ít ai biết được chương trình quốc tế là gì?

Thay vì theo học chương trình THCS – THPT với giáo trình chuẩn, học sinh, sinh viên chọn theo học các giáo trình khác nhau, thuộc các hệ thống giáo dục khác nhau, xuất phát từ nền giáo dục tiên tiến của nhiều quốc gia trên thế giới, gọi chung là chương trình quốc tế.

Trong các chương trình, IB (Tú tài Quốc tế) hiện nay phổ biến nhất, được xem là khóa dự bị đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Chương trình học gồm 2 năm và yêu cầu học sinh phải chọn 6 môn học từ 5 lĩnh vực khác nhau là Ngôn ngữ, Nhân văn, Khoa học, Toán và Nghệ thuật.

Trong khi đó, AP (Khóa học Nâng cao) khá phổ biến ở Mỹ và Canada và được quản lý bởi chức College Board, cũng là đơn vị tổ chức của các kỳ thi SAT và TOEFL. Các lớp học này được tạo ra nhằm mục đích giúp học sinh lấy được tín chỉ đại học ngay khi còn ở bậc THPT. Kiến thức AP tương đối cao so với mặt bằng chung và tương đương với năm đầu đại học.

A-level tương đương với chương trình lớp 11 – 12 tại Việt Nam, được mệnh danh là “tấm hộ chiếu” vào các trường đại học danh tiếng, đặc biệt là về chuyên ngành Y, Luật và Cơ khí. Chương trình chia làm 2 bậc, năm 1 gồm 4-6 môn, gọi là AS-level; năm 2 chọn 3 trong số các môn của năm 1 học tiếp và thi kết thúc môn.

IGCSE thì được công nhận trên toàn cầu dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, đặc biệt là đối với học sinh có nguyện vọng bắt đầu chương trình giáo dục ở nước ngoài hay ở các trường quốc tế sớm. Chương trình gồm có 3 môn học chính là Tiếng Anh, ToánKhoa học cùng 5 hoặc 6 môn học tự chọn khác.

SAT là bài kiểm tra chuẩn hóa dùng để thi tuyển vào các trường đại học của Mỹ. Trong bài thi sẽ có các vấn đề liên quan đến kỹ năng tư duy, phân tích trong những môn học nhất định như Toán, , Hóa, Sinh

chương trình phổ thông quốc tế cách học

Với những thông tin trên đây, câu trả lời chương trình quốc tế là gì đã được giải đáp thỏa đáng. Hầu hết các bạn theo học chương trình này đều mong muốn một lần trải nghiệm học tập tại nước ngoài thông qua các chương trình săn học bổng hoặc du học tự túc.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán, , Hóa, Sinh, Khoa học bằng tiếng Anh và chương trình quốc tế (IB, AP, A-level, IGCSE, luyện thi SAT). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education