fbpx

Có những chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh nào?

Có những chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh nào?

ITT – Là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một chương trình học nào, Toán được xem như môn học trọng yếu dù là chương trình trong nước hay nước ngoài. Toán gây rất nhiều khó khăn cho học sinh, đặc biệt là các chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh.

chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh - teaching

Là môn học bắt buộc, Toán thể hiện cho sự tư duy có hệ thống xuyên suốt lịch sử phát triển của con người. Tuy không phải là một môn đòi hỏi người học nhớ những câu văn thoại dài dòng nhưng Toán đòi hỏi các bạn học sinh phải hiểu để nhớ các công thức. Được ví như một chuỗi mắc xích liên kết với nhau, nếu học viên nào bỏ dở hoặc mất căn bản chỉ cần một phần sẽ kiến cho chuỗi dây chuyền này gãy đổ. Dù vậy, việc tiếp cận với một môn học khó và khô như Toán bằng tiếng mẹ đẻ đã khó, để học Toán tiếng Anh liệu có quá sức so với học sinh Việt Nam?

Cũng như chương trình học tại Việt Nam, các chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh cũng bao gồm hai phần chính là đại số và hình học nhưng được chia làm các chương trình khác nhau như IB, AP, A-level, IGCSE với lần lượt các bài học về tính diện tích chu vi hình học cho đến hằng đẳng thức, giải phương trình, tích phân, vẽ đồ thị hàm số, cách chứng minh giải thích trong hình học… Nếu học sinh cố gắng theo đuổi theo đúng với giáo trình chuẩn quốc tế thì việc nắm bắt Toán quốc tế là điều chắc chắn có thể làm được.

Hơn thế nữa, đến với các chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế như IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math, học viên sẽ thấy được tính ứng dụng của Toán khi kết hợp với các bộ môn khác. Chẳng hạn như Toán kết hợp với Lý cho ta biết được thông số chính xác nhất để nối hai đầu cầu với nhau hoặc Toán kết hợp với Kinh tế sẽ cho ta đánh giá được tình hình kinh doanh qua bằng cách đọc đồ thị cung và cầu…

Học Toán không đơn thuần vì nó là một môn học bắt buộc trong các chương trình hay các kỳ thi mà còn giúp cho các học viên có được lối tư duy logic, biết được tính mắt xích trong các sự việc hiện tượng, đề ra nhiều phương án khác nhau để giải quyết một vấn đề từ đó đưa ra giải phát tối ưu nhất, tập cho người học biết lên kế hoạch và quản lý thời gian một cách hiệu quả. Đó cũng chính là chìa khóa để dẫn đến thành công trong tương lai.

chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh - test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.