fbpx

Đăng ký thi A-level tự do ở đâu?

Đăng ký thi A-level tự do ở đâu?

ITT A-level (General Certificate of Education Advanced Level) là chứng chỉ Tú tài Quốc tế Cambridge dành cho học sinh có độ tuổi từ 17 đến 18. Nhưng đăng ký thi A-level tự do ở đâu?

 A-level tương đương với chương trình lớp 11 và 12 và là tấm vé vàng đưa bạn đến các trường đại học ở châu Âu, đặc biệt là Anh. Nếu bạn nhắm đến các trường đại học có thứ hạng cao hoặc dự định theo học ngành chuyên biệt như y, luật, hoặc cơ khí…, A-level là lựa chọn đúng đắn.

 Chương trình A-level mang tính học thuật sâu và tập trung phát triển những kỹ năng của thế kỷ 21, bao gồm:

  • Kiến thức chuyên sâu về các môn học cụ thể.
  • Kỹ năng tư duy độc lập.
  • Kỹ năng áp dụng kiến thức học thuật đã học vào cuộc sống thực tế.
  • Kỹ năng xử lý và đánh giá các nguồn thông tin khác nhau.
  • Kỹ năng tư duy logic và phản biện.
  • Kỹ năng thuyết trình, phán quyết, đưa ra giải pháp và quyết định vấn đề.
  • Kỹ năng làm việc và giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh.

Như vậy, điều kiện để bạn có thể học chương trình này là gì?

  • Hoàn tất chương trình lớp 10 hoặc tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE (trong đó có môn Toán).
  • IELTS 5.5 / TOEFL iBT 71.
  • Tuổi từ 17 đến 18.

Có 55 môn học trong chương trình A-level, tuy nhiên mỗi trường sẽ có danh sách các môn học khác nhau. Phần lớn các môn học này được lựa chọn dựa trên định hướng nghề nghiệp và khả năng học tập của bạn.

Vậy kỳ thi A-level diễn ra như thế nào? Đăng ký thi A-level tự do ở đâu?

Bài thi được cung cấp bởi hội đồng khảo thí chính thức – Cambridge International Examinations (CIE) diễn ra vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm. Tất cả các bài thi sẽ được tập trung chấm tại Anh và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1.

Các bạn có thể đăng ký dự thi A-level tại British Council Việt Nam thông qua trang web https://www.britishcouncil.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký dự thi.

Như vậy, với các thông tin trên, phần nào giúp các bạn hiểu được A-level là gì, mục tiêu đào tạo mà chương trình hướng đến, các thông tin liên quan xung quanh chương trình, những điều kiện để theo học chương trình và quan trọng nhất là giải đáp thắc mắc đăng ký thi A-level tự do ở đâu.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSEluyện thi SAT. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.