fbpx

Đăng ký thi IB tự do ở đâu?

Đăng ký thi IB tự do ở đâu?

ITT – Hiện nay, số lượng học sinh đăng ký học và thi chương trình IB ngày càng tăng cao, nhưng không phải ai cũng biết đăng ký thi IB tự do ở đâu?

IB (International Baccalaureate) là chương trình đào tạo kéo dài trong 2 năm dành cho học sinh có độ tuổi từ 16 đến 19. Ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy Sĩ, IB giờ đã có mặt tại nhiều quốc gia từ châu Âu đến châu Á. Theo thống kê có đến 3.500 trường và 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Bài thi IB bao gồm 6 môn học được chọn từ 6 nhóm môn học, trong đó có 3 môn cơ bản và 3 môn nâng cao. Bài thi sẽ được chấm trên thang điểm 7 với tổng điểm là 42 điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải làm một bài luận mở rộng 4.000 từ về đề tài tự chọn nhằm đánh giá được khả năng phân tích, tổng hợp và đánh giá kiến thức. Ngoài ra, nếu muốn kiếm thêm 3 điểm phụ thì bạn sẽ phải tham gia đủ 150 giờ hoạt động ngoại khóa.

Các trường đại học trên thế giới rất ưa chuộng các học sinh tốt nghiệp IB vì chương trình giảng dạy giúp phát triển kỹ năng một cách đa dạng và cân bằng. Với tất cả các môn mà học sinh đã được học, học sinh tốt nghiệp IB sẽ có nhiều lựa chọn hơn về các chương trình ở đại học. Đối với người sử dụng lao động cũng vậy, họ cũng ngày càng tìm kiếm các ứng viên có sự linh hoạt và khả năng thích ứng, các học sinh IB sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Vậy thì có thể đăng ký thi IB tự do ở đâu?

Thật đáng tiếc khi phải thông báo rằng chứng chỉ này không tổ chức cho thí sinh tự do, bạn buộc phải học tại trường có dạy IB và thi ở đó. Nhưng đừng qua lo lắng, bạn có thể vào trang web và tìm kiếm danh sách các trường hiện đang dạy IB để có thể đăng ký theo học. Việc học ở những trường mà tổ chức IBO cấp phép cung cấp chương trình IB sẽ đảm bảo cho bạn theo kịp tiến độ và đúng lộ trình học. Nếu như bài vở trên trường bạn không theo kịp hoặc bỏ lỡ, bạn nên tìm đến các trung tâm cung cấp đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, thành thạo trong việc giảng dạy các môn học theo chuẩn quốc tế để cùng ôn tập lấy được chứng chỉ này. Giờ thì bạn đã biết đăng ký thi IB tự do ở đâu rồi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSEluyện thi SAT. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.