fbpx

Cấu trúc đề thi ACT

Cấu trúc đề thi ACT

ITT ACT được biết đến như thước đo quan trọng và chuẩn xác dành cho học sinh muốn dành học bổng vào đại học tại Mỹ. Nhưng bạn đã biết cấu trúc đề thi ACT gồm mấy phần chưa?

Cùng với SAT, ACT (American College Testing) là một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến dành cho việc du học Mỹ. ACT không đơn thuần chỉ là bài kiểm tra kiến thức thông thường mà còn được sử dụng để đánh giá khả năng phân tích tổng hợp và mức độ sẵn sàng cho thành công ở bậc đại học của học sinh. Vậy cấu trúc đề thi ACT có định dạng như thế nào?

Bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm bắt buộc: Verbal, Math, Reading và Science, ACT có tổng thời gian làm bài khoảng 2 giờ 55 phút. Ngoài ra, phần thi Writing tự chọn cũng được thực hiện trong khoảng 40 phút.

  • ACT Verbal: Gồm 40 câu hỏi về phân tích và 35 câu hỏi về tu từ. Thời gian làm bài trong 45 phút.
  • ACT Math: Gồm 60 câu hỏi về các chủ đề: Pre-Algebra, Elementary Algebra, Intermediate Algebra, Coordinate Geometry, Plane Geometry và Trigonometry. Thời gian làm bài trong 60 phút.
  • ACT Reading: Gồm 40 câu hỏi về các chủ đề: Social Studies, Natural Sciences, Literary Narrative hoặc Prose Fiction và Humanities. Thời gian làm bài trong 35 phút.
  • ACT Science: Gồm 40 câu hỏi về các chủ đề: Date Representation, Research Summary, Conflicting Viewpoint. Thời gian làm bài trong 35 phút.
  • ACT Writing: Trong phần này, học sinh sẽ viết một bài luận (tự chọn) dùng ý kiến và lập luận để trả lời một vấn đề. Thời gian làm bài trong 40 phút. Mặc dù đây là phần không bắt buộc trong đề thi, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường yêu cầu có bài luận này nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường và chuẩn bị thật tốt để gây ấn tượng đẹp với bộ hồ sơ của mình.

Giờ các bạn đã hình dung được bài thi ACT là gì và cấu trúc đề thi ACT gồm mấy phần rồi. Một khi đã hiểu và thông thạo được cấu trúc đề thi, các bạn sẽ dễ tập trung ôn luyện đúng trọng tâm và không bị xao lãng với những vùng kiến thức khổng lồ khác.

Bạn nên nhớ việc giữ bản thân đi đúng lộ trình và sát với khung bài thi để tiết kiệm được thời gian hơn nhiều và chinh phục được chứng chỉ ACT trong tầm tay. Giờ thì hãy bắt tay vào quá trình ôn luyện để sớm chạm tay đến ước mơ du học thôi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.