fbpx

Đề thi Hóa học bằng tiếng Anh

Đề thi Hóa học bằng tiếng Anh

ITT Với sự xuất hiện của chương trình quốc tế vào các trường quốc tế ở Việt Nam, Hóa học đã có nhiều sự thay đổi đáng kể về mặt chương trình giảng dạy. Vậy cấu trúc đề thi Hóa học bằng tiếng Anh là gì?

Bài viết liên quan:

Chương trình Hóa học bằng tiếng Anh

Hóa học là môn học tự nhiên không thể thiếu trong các chương trình giáo dục quốc tế như AP, IB, A-level, IGCSE… Tương tự như chương trình Hóa học của Việt Nam, chương trình Hóa học bằng tiếng Anh tập trung đào tạo sâu vào các nhóm nguyên tố hóa học và các phản ứng giữa chúng thông qua hai nhóm chính: Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ.

Tuy nhiên, Hóa học bằng tiếng Anh sẽ chú trọng hơn về thực hành so với lý thuyết, nhờ vậy học sinh có thể dễ dàng ghi nhớ, hiểu rõ được các phản ứng, ứng dụng và tác dụng của các chất.

Trong quá trình học, học sinh sẽ được làm quen với các kiến thức cơ bản như các chất, hợp chất, nước, muối, bazo, axit… Từ đó, học sinh sẽ ghi nhớ công thức cấu tạo của những hợp chất thường ngày có trong đời sống của chúng ta như H2O là nước, C2H5OH là rượu…

Xem thêm: Học Toán Lý Hóa bằng tiếng Anh có phải xu hướng nhất thời?

ib-chemistry-exam-format
IB Chemistry exam format

Đề thi Hóa học bằng tiếng Anh

Mỗi chương trình quốc tế đều sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau, chẳng hạn như cấu trúc đề thi của AP Chemistry sẽ gồm 2 phần:

  • Phần 1: Trắc nghiệm, gồm 60 câu, làm trong 90 phút, chiếm 50% tổng điểm.
  • Phần 2: Trả lời tự do, gồm 7 câu (3 câu dài và 4 câu ngắn), làm trong 105 phút, chiếm 50% tổng điểm.

Xem thêm: Quy trình thi IB ở Việt Nam

ib-chemistry-exam-style-question
IB Chemistry exam style

Còn cấu trúc đề thi của IB Chemistry (Standard Level) sẽ được chia ra thành 3 phần, trong đó:

  • Phần 1: Trắc nghiệm, gồm 30 câu, làm trong 45 phút, chiếm 20% tổng điểm (30 điểm).
  • Phần 2: Câu hỏi lý thuyết, gồm 1 phần, làm trong 75 phút, chiếm 40% tổng điểm (50 điểm).
  • Phần 3: Phần thêm, gồm 2 phần (A và B), làm trong 60 phút, chiếm 20% tổng điểm (35 điểm).

Như các bạn đã thấy, cấu trúc đề thi Hóa học bằng tiếng Anh sẽ được quyết định bởi chương trình quốc tế mà học sinh theo học. Mỗi chương trình sẽ có một cấu trúc bài thi riêng biệt và đặc trưng nên không thể nào học tủ được.

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Hóa học bằng tiếng Anh và Hóa học chương trình quốc tế (IB ChemistryAP ChemistryA-level ChemistryIGCSE Chemistry). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.