fbpx

Học kèm IB ở Việt Nam

Học kèm IB ở Việt Nam

ITT – IB (International Baccalaureate) là chương trình Tú tài Quốc tế nổi tiếng mở rộng cơ hội nhận học bổng cao vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Vậy tình hình học kèm IB ở Việt Nam như thế nào?

Chương trình IB được thiết lập như chương trình học cấp 3 hoặc dự bị đại học kéo dài 2 năm cho học sinh các trường quốc tế, chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

Với giáo trình mang tính gợi mở hơn là bó buộc, các môn học IB kích thích học sinh tư duy, động não và phát triển trí thông minh logic. Cách giảng dạy của giáo viên cũng khác biệt ở chỗ không đi sâu vào diễn giải hay phân tích mà chỉ dừng ở mức đặt vấn đề thảo luận để học sinh tự tìm tòi và nghiên cứu.

Học sinh học kèm IB ở Việt Nam thường biết làm thế nào để nhìn nhận bản chất sự việc và học cách giải quyết các vấn đề thay vì đơn thuần tập trung vào đáp án. Điều này đồng nghĩa học sinh sẽ có tính tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo hơn. Đây cũng là điều các đại học lớn tìm kiếm ở một học sinh quốc tế.

Hiện nay, nhiều phụ huynh tại Việt Nam đã đầu tư cho con cái của mình học theo chương trình IB ngày càng nhiều với mong ước mang đến tương lai rạng ngời. Việc lựa chọn trường quốc tế phù hợp đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được tổ chức IB ủy quyền cung cấp khóa học cực kỳ quan trọng.

Mỗi học sinh sẽ chọn 6 môn học trong 6 nhóm môn:

  1. Ngôn ngữ 1.
  2. Ngôn ngữ 2.
  3. Khoa học Tự nhiên.
  4. Khoa học Xã hội.
  5. Toán học.
  6. Các môn Nghệ thuật.

Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện các chuyên đề Theory of Knowledge (TOK), Extended Essay (EE) và Creativity, Action and Service (CAS).

Với lượng kiến thức đa dạng như thế, việc học IB đã tạo nên không ít áp lực cho học sinh khi phải học cùng lúc nhiều môn học khác nhau. Nếu không theo kịp bài vở hoặc chưa quen với phương pháp học chương trình này, học sinh có thể tìm đến việc học kèm IB ở Việt Nam với các trung tâm dạy học chương trình quốc tế chất lượng cao để được bổ trợ các môn học bằng tiếng Anh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB (IB Math, IB Physics, IB Chemistry, IB Biology, IB Economics, IB Business Management, IB English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.