fbpx

Chương trình IB Math gồm những gì?

Chương trình IB Math gồm những gì?

ITT – IB Math là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình IB, bao gồm nhiều chủ đề quan trọng và tương đối phức tạp khiến học sinh dễ mắc sai lầm trong tính toán. Vậy chương trình IB Math gồm những gì?

Trong những năm trở lại đây, chương trình IB được nhiều học sinh tin tưởng lựa chọn cho hành trình du học nước ngoài từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, vì những lợi ích mà chương trình mang lại như dễ dàng được các trường đại học lớn trên thế giới công nhận, hay giành được học bổng có giá trị. Trong đó, Toán là môn học quan trọng của chương trình này, nhưng chương trình IB Math gồm những gì?

  • Mathematical Studies SL: Nội dung xoay quanh các kiến thức cơ bản của Toán học và các chủ đề có liên kết với nhau, chỉ cần học tốt ở cấp phổ thông, các bạn có thể dễ dàng đạt kết quả cao ở cấp độ này. Các chủ đề ở cấp độ này bao gồm: số học và đại số; tập hợp, logic và xác suất; hàm số; hình học và lượng giác; thống kê; giải tích và toán tài chính.
  • Mathematics SL: Dành cho những học sinh đã có kiến thức tương đối tốt về Toán, nội dung tập trung vào việc giới thiệu các khái niệm quan trọng, trình bày mạch lạc giúp học sinh dễ hiểu, khuyến khích học sinh áp dụng kiến thức Toán để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Các chủ đề bao gồm: đại số; hàm số và phương trình; hàm lượng giác; véc-tơ; xác suất thống kê; giải tích.
  • Mathematics HL: Dành cho các học sinh không chỉ có nền tảng tốt, lượng kiến thức đồ sộ về Toán, mà còn có sự nhiệt tình đối với môn học. Nội dung đi sâu vào các vấn đề về hình thức và cấu trúc phức tạp của Toán học, thích hợp cho những người nghiên cứu sâu xa về Toán để trở thành giáo sư hoặc nhà nghiên cứu Toán học… Học sinh sẽ tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau như: xác suất thống kê nâng cao; giải tích; lượng giác…
  • Further Mathematics HL: Dành cho đối tượng học sinh có kiến thức rộng lớn, có trình độ năng lực và hứng thú cao trong các kỹ năng phân tích, đòi hỏi phải có kiến thức vững chắc từ khóa Mathematics HL, cho phép các học viên tìm hiểu về ngành Toán chuyên sâu, và ứng dụng vào thực tiễn, chủ đề bao gồm tất cả chủ đề của những cấp bậc trước và nâng cao.

Trên đây là tất cả những thông tin về chương trình IB Math gồm những gì. Qua các nội dung chi tiết trên, các bạn đã có thể chọn cấp độ phù hợp nhất cho mình rồi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB (IB Math, IB Physics, IB Chemistry, IB Biology, IB Economics, IB Business Management, IB English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.