fbpx

Nên thi SAT I hay SAT II?

Nên thi SAT I hay SAT II?

ITT – SAT (Scholastic Aptitude Test) là kỳ thi chuẩn hóa nhằm đánh giá năng lực của học sinh khi đăng ký vào các trường cao đẳng và đại học của Mỹ, nhưng nên thi SAT I hay SAT II?

SAT do College Board của Mỹ tiến hành và giám sát. Hiện nay, hầu hết các trường đại học của Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ SAT như một phần của quy trình tuyển sinh, trong đó có cả những trường hàng đầu trên thế giới.

Có chứng chỉ SAT cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội giành được những phần học bổng có giá trị vì thông qua việc giải toán, đọc hiểu và viết, hội đồng tuyển sinh cũng đánh giá được những kỹ năng phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề của bạn.

SAT được tổ chức thi 7 lần trong một năm và bao gồm 2 kỳ thi chính là SAT I (General Test) và SAT II (Subject Test). Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm. Vậy nên thi SAT I hay SAT II?

Gần như toàn bộ các trường đại học của Mỹ đều bắt buộc chứng chỉ SAT I trong hồ sơ tuyển sinh. Nội dung kỳ thi này chủ yếu xoay quanh kiến thức Toán học của lớp 10, 11 và các quy tắc về ngữ pháp. Thỉnh thoảng cũng có một vài câu hỏi yêu cầu sự sáng tạo, trải dài từ văn học, xã hội học đến các môn khoa học và tự nhiên, gây khó khăn cho học sinh bản địa lẫn du học sinh quốc tế. Bài thi gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu, viết và một phần tiểu luận tự chọn, trong đó phần tiểu luận này không chấm điểm. Bài thi kéo dài 3 giờ 50 phút và tổng điểm là từ 400 đến 1600, điểm càng cao càng có nhiều cơ hội theo học tại các trường hàng đầu của Mỹ.

Trong khi đó, SAT II là bài thi đánh giá kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể, không phải trường đại học nào cũng yêu cầu SAT II, nhưng để đảm bảo xin được học bổng tại các trường danh tiếng của Mỹ thì đừng bỏ qua kỳ thi này. Tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu thi những môn nào, thông thường các trường sẽ yêu cầu 3 môn trong số hơn 20 môn thi như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới… Bài thi có thời lượng 3 giờ 20 phút với tổng điểm từ 600 đến 2400.

Tóm lại, tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường mà bạn sẽ biết mình nên thi SAT I hay SAT II. Để tạo điểm nhấn cho hồ sơ tuyển sinh, bạn có thể thi luôn cả hai kỳ thi này.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACT, luyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.