fbpx

Kỳ thi A-level diễn ra như thế nào?

Kỳ thi A-level diễn ra như thế nào?

ITT – Cùng với các chương trình quốc tế khác như IB, AP, IGCSE…, A-level đang dần dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được kỳ thi A-level diễn ra như thế nào.

Bài viết liên quan:

Chương trình A-level

Sau khi kết thúc chương trình IGCSE, học sinh sẽ vào chương trình A-level. A-level là khóa học dự bị đại học tại Anh dành cho học sinh từ 16 đến 18 tuổi. Đây là “tấm vé vàng” được hệ thống các trường đại học ở Anh đánh giá cao.

Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu?

trung-tam-day-them-chuong-trinh-alevel
Trung tâm dạy thêm chương trình A-level

Chương trình A-level cung cấp kiến thức tương đương lớp 11-12 ở Việt Nam với các môn khoa học như Toán bằng tiếng Anh, Vật lý bằng tiếng Anh, Hóa học bằng tiếng Anh, Sinh học bằng tiếng Anh, Kinh tế bằng tiếng Anh và các môn xã hội như Ngữ văn bằng tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý…

Chương trình kéo dài 2 năm. Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ học chương trình AS Level. Vào năm thứ hai, học sinh sẽ tiếp tục học A2 Level và hoàn tất chương trình học. Điểm số A-level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học.

Điều kiện để bạn có thể học chương trình A-level:

  • Hoàn tất chương trình lớp 10 hoặc tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi IGCSE, trong đó có môn Toán.
  • IELTS 5.5 / TOEFL iBT 71.
  • Từ 17 đến 18 tuổi.

Xem thêm: Chứng chỉ A-level là gì?

luyen-thi-alevel-online
Luyện thi A-level online

Kỳ thi A-level diễn ra như thế nào?

Ở bậc học A-level, học sinh phải trải qua 2 kỳ thi chính thức trong năm: kỳ vào tháng 1 dành cho học sinh năm A2 thi lại để lấy điểm cao hơn (không phải thi trượt mà thi lại) và kỳ vào tháng 6 dành cho học sinh học hết năm AS. Tất cả kiến thức đã học sẽ có trong cả hai bài thi này.

Để vượt qua các kỳ thi này, các bạn nên nắm chắc kiến thức có hệ thống, tránh học tủ, học lệch. Các bài thi A-level có điểm từ A đến E. Thông thường điểm A và B là điểm yêu cầu của những trường đại học hàng đầu.

Bài thi được cung cấp bởi hội đồng khảo thí CIE diễn ra vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm. Tất cả các bài thi sẽ được tập trung chấm tại Anh và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1.

Trước khi lo lắng đến kỳ thi A-level, học sinh nên tìm hiểu kỹ càng ngành mình theo học, trường nào mình sẽ nộp đơn, sau đó chọn môn học phù hợp với khả năng của bản thân. Cuối cùng, bạn nên tiến hành hoàn thiện hồ sơ để nộp đơn vào các trường và tiến hành xin visa cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để phỏng vấn với đại diện trường.

Xem thêm: Ôn thi A-level sao cho tốt?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.