fbpx

Chương trình học A-level là gì?

Chương trình học A-level là gì?

ITT – A-level là khóa dự bị đại học dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình trung học, tương đương với lớp 11 và 12 tại nước ta, nhưng chương trình học A-level là gì?

A-level là viết tắt của cụm từ “General Certificate of Education Advanced Level”, là chương trình do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) phát triển dành cho học sinh quốc tế.

Chương trình này kéo dài 2 năm, chia thành hai giai đoạn AS Level và A-level với hai kỳ thi tương ứng cuối mỗi năm. Trong năm AS, học sinh có thể lựa chọn từ 4 đến 6 môn học tùy vào năng lực của bản thân, sau đó thi lấy chứng chỉ AS Level.

Sang năm A2, các em sẽ chọn 3 trong số những môn học của năm AS để học tiếp và thi kết thúc chương trình A-level với 3 môn này. Thông thường việc lựa chọn các môn học phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện đầu vào cho từng ngành học của các trường đại học mà học sinh đó muốn đăng ký.

Để hiểu rõ hơn nữa chương trình học A-level là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của việc học A-level:

  • Cơ hội cao để được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới: Nhiều trường đại học tiêu biểu như Oxford, Cambridge, Harvard, Yale, MIT hay Stanford luôn ưu tiên chấp nhận đối với ứng viên đặt được điểm cao trong kỳ thi A-level.
  • Kiến thức chuyên sâu về các môn học cụ thể: Vì những môn học trong chương trình A-level được học sinh lựa chọn sao cho phù hợp với ngành nghề theo học trong tương lai, nên trong 2 năm này sẽ tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các năm đại học giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
  • Cơ hội miễn giảm tín chỉ ở năm nhất đại học: Một số trường đại học sẽ chấp nhận miễn tín chỉ cho những môn học ở năm nhất mà học sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi A-level.
  • Được trau dồi nhiều kỹ năng quan trọng: Trong quá trình học tập A-level, các em được yêu cầu hoàn thành nhiều bài tập, cũng như những bài kiểm tra khắt khe và phải vượt qua cả hai kỳ thi cuối kỳ cho từng năm. Điều này góp phần phát triển những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, phân tích và xử lý thông tin, đọc viết, phản biện…, giúp nâng cao kiến thức đồng thời rèn tinh thần tự giác học tập và phát triển bản thân.

Những thông tin như trên sẽ giúp các em nắm được chương trình học A-level là gì và từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp cho con đường học tập của bản thân.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình IB, chương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.