fbpx

Kỳ thi IGCSE diễn ra như thế nào?

Kỳ thi IGCSE diễn ra như thế nào?

ITT – IGCSE là chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh trong hai năm đầu của bậc trung học. Khi theo học, học sinh nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ cho mình kiến thức, thông tin chi tiết về các kỳ thi IGCSE trước khi có ý định thi tuyển hoặc xin học bổng ở các trường đại học danh tiếng ở Mỹ và châu Âu.

IGCSE cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho chương trình A-level hoặc IB và được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Sở hữu chứng chỉ IGCSE sẽ mở ra cơ hội để có thể tiếp tục học tập tại một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong hoặc ngoài nước. Với kết quả tốt tại kỳ thi IGCSE, học sinh được coi là đủ khả năng học vấn để tiếp tục các bậc học cao hơn để xét tuyển vào đại học uy tín tại hơn 100 quốc gia bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Singapore…

IGCSE preparation tips - exam

Trong những năm gần đây, nhu cầu học tập và giảng dạy các chương trình quốc tế, nhất là IGCSE ngày càng phổ biến. Đây là chương trình khó đòi hỏi người học phải có kiến thức môn học và kỹ năng tiếng Anh tốt. Ở Việt Nam, IGCSE cho phép học sinh tự do lựa chọn môn học tùy theo năng lực sở trường và nguyện vọng đối với chuyên ngành đại học tương xứng, tạo điều kiện cho học sinh phát triển theo nhiều hướng và khả năng, bao gồm cả những học sinh ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Kỳ thi IGCSE diễn ra 2 lần một năm, vào tháng 5, 6 và tháng 10, 11, kết quả có vào tháng 8 và 12. Các môn thi bao gồm tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Toán tăng cường, Vật lý bằng tiếng Anh, Hóa học bằng tiếng Anh. Điểm tổng kết của kỳ thi sẽ bao gồm điểm các bài viết luận, bài thi vấn đáp và các hoạt động ngoại khóa.

IGCSE có khối lượng kiến thức tương đối nặng và đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để chuẩn bị cho kỳ thi IGCSE diễn ra đạt kết quả cao nhất, việc cần làm là tiếp cận các tài liệu luyện thi chất lượng, chuẩn bị đầy đủ kiến thức bao gồm kỹ năng vấn đáp và viết luận dưới sự hướng dẫn tận tình và giàu kinh nghiệm của các thầy cô trong suốt quá trình ôn luyện hướng đến mục tiêu cuối cùng là giúp học sinh “trang bị” đầy đủ và sẵn sàng bước vào kỳ thi thật.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyn thi SSAT, luyn thi SAT, luyn thi ACT, luyn thi GMAT, luyn thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education