fbpx

Làm sao để học giỏi Kinh tế bằng tiếng Anh?

Làm sao để học giỏi Kinh tế bằng tiếng Anh?

ITT – Kinh tế là một trong những môn thu hút phần lớn các học sinh theo học nhất hiện nay, chính vì lẽ đó, học Kinh tế bằng tiếng Anh cũng là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, làm sao để học giỏi Kinh tế bằng tiếng Anh?

Bài viết liên quan:

Kinh tế trong đời sống

Kinh tế học là môn khoa học xã hội nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Kinh tế học cũng nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm của nó. Các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính công. Do đó trong quá trình học tập, học sinh sẽ phải nghiên cứu sơ lược qua nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng.

kinh-te-chuong-trinh-quoc-te
Kinh tế chương trình quốc tế

Xem thêm: Có những chương trình dạy Kinh tế bằng tiếng Anh nào?

Kinh tế chương trình quốc tế

Làm sao để học giỏi Kinh tế bằng tiếng Anh?

Chương trình dạy Kinh tế bằng tiếng Anh nay được giảng dạy trong các trường quốc tế – song ngữ. Để học tốt môn học này, bên cạnh kiến thức của môn học thì kinh nghiệm thi cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp để các bạn hiểu làm sao để học giỏi Kinh tế bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Tại sao Kinh tế quốc tế khó?

economics-tutoring-center
Economics tutoring center
  1. Chăm chỉ học tiếng Anh học thuật chuyên ngành Kinh tế:Tiếng Anh học thuật đóng vai trò quan trọng trong việc học những môn học bằng tiếng Anh. Đây là công việc cơ bản nhưng vô cùng quan trọng giúp bạn hình thành cơ sở và thông thạo hơn hệ thống thuật ngữ chuyên môn khi nghe, nói, đọc, viết tài liệu Kinh tế bằng tiếng Anh.
  2. Chủ động tìm kiếm thông tin kinh tế trong các bản tin – mạng xã hội:Do kinh tế là hiện tượng chung của toàn thế giới nên chúng ta có thể cập nhật thông tin kinh tế ở mọi lúc mọi nơi trên mọi hình thức. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.
  3. Đọc nhiều sách và giáo trình học Kinh tế bằng tiếng Anh:Đây là phương pháp cơ bản để trau dồi kiến thức chuyên môn. Từ ngữ mang tính chuyên ngành đều được chú thích đầy đủ trong sách, nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng phân loại chúng theo chủ đề, ghi nhớ và áp dụng vào bài tập cụ thể.
  4. Tổ chức học nhóm:Học phải đi kèm với hỏi thì mới mau tiến bộ. Nếu như thời gian học trên lớp vẫn chưa đủ để giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả thì việc tổ chức học nhóm sẽ giúp bạn được được củng cố bài học đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
  5. Tìm trung tâm dạy Kinh tế bằng tiếng Anh: Nếu bạn không có khả năng tư học, dễ bị chán nản hoặc đơn giản là bạn chưa biết cách bắt đầu như thế nào thì nên tìm trung tâm dạy Kinh tế bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Tìm nơi học Kinh tế bằng tiếng Anh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh và Kinh tế chương trình quốc tế (IB EconomicsAP EconomicsA-level EconomicsIGCSE Economics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.