fbpx

Luyện thi ACT cấp tốc

Luyện thi ACT cấp tốc

ITT – Nếu đang có ý định xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng của Mỹ nhưng thời gian ôn luyện lại quá cận kề, giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó chính là tìm đến các trung tâm luyện thi ACT cấp tốc.

SAT và ACT đều là hai kỳ thi chuẩn hóa quốc tế danh cho học sinh muốn du học từ bậc đại học, đặc biệt là du học Mỹ. Hầu hết các trường đại học Mỹ đều chấp nhận SAT hoặc ACT. Đề thi SAT và ACT đều có phần thi Math, English và Essay. Tuy nhiên, SAT và ACT khác nhau ở chỗ ACT có thêm phần thi Science.

Cấu trúc của một đề thi ACT bao gồm:

  • English: 75 câu – 45 phút
  • Math: 60 câu – 60 phút
  • Reading: 45 câu – 35 phút
  • Science: 40 câu – 35 phút
  • Writing: 1 bài luận – 40 phút (không bắt buộc)

Trung bình một học viên sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm để ôn luyện ACT, nhưng đối với việc luyện thi trong thời gian gấp rút thì cũng sẽ cần khoảng 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi học viên mà mất bao lâu để bao quát và nắm hết mọi yêu cầu của đề thi.

Để luyện thi ACT cấp tốc, trước tiên bạn nên tập trung vào những phần bạn còn yếu kém bằng cách cần làm một bài thi thử để biết được trình độ hiện tại của bản thân trước khi bắt đầu bước vào quá trình ôn luyện. Qua đó, bạn cần phân chia thời gian hợp lý để ôn luyện từng phần, đặc biệt chú trọng đến những phần bạn còn yếu.

Bước kế tiếp, bạn tập trung ôn luyện từng phần, làm một loạt các bài thi thường cho ra với tốc độ chậm, sau đó làm lại lượt nữa với tốc độ nhanh hơn, nhìn nhận lỗi sai của mình và khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Việc xem lại thật kỹ các phần mình đã làm sẽ giúp bạn biết được cấu trúc hay những dạng bài mình thường sai để dễ dàng ôn luyện.

Trong thời gian luyện thi ACT cấp tốc, bạn cần luyện giải đề thi với thời gian phù hợp của từng phần, đánh giá thời gian bạn cần phải bỏ ra cho mỗi câu hỏi, bởi vì chắc chắn điều này sẽ giúp bạn làm chủ tốt hơn về thời gian. Thêm một lưu ý nhỏ nữa là các bạn nên so sánh số điểm trước khi luyện thi với sau khi luyện thi để quản lý được từng cấp độ bạn đạt được trong khoảng thời gian ôn luyện.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.