fbpx

Luyện thi lớp 10 tích hợp

Luyện thi lớp 10 tích hợp

ITT – Dịp nghỉ hè này, có lẽ có rất nhiều bạn học sinh lớp 9 đang có nhu cầu tìm gia sư để hỗ trợ luyện thi lớp 10 tích hợp. Thêm vào đó, việc Sở GD&ĐT TP. HCM công bố những thay đổi trong đề thi tuyển sinh lớp 10 càng thôi thúc các em hơn.

Việc thay đổi cấu trúc đề thi chương trình lớp 10 tích hợp giúp cho các giáo viên thay đổi phương pháp giảng dạy để giúp học sinh lớp 9 bắt đầu làm quen với đề thi mới từ năm nay. Tuy nhiên, cấu trúc đề thi chỉ thay đổi một phần chứ không phải thay đổi hoàn toàn dẫn đến việc luyện thi lớp 10 tích hợp cũng không dễ dàng.

Đề thi sẽ được biên soạn theo định hướng tăng cường tính thực tiễn và tính thực tiễn và tích hợp kiến thức. Cụ thể, câu hỏi tích hợp thể hiện qua việc môn Toán không chỉ đơn thuần là các kiến thức về môn Toán trong sách giáo khoa, hay tương tự môn Ngữ văn không chỉ là câu hỏi thuộc lĩnh vực văn học mà còn có sự xuất hiện của các kiến thức khác.

Môn Ngữ văn sẽ liên quan đến các vấn đề xã hội. Điều này trước hết đòi hỏi học sinh phải có kiến thức về các vấn đề trong các lĩnh vực liên quan như lịch sử, địa lý, khoa học thì mới hiểu được văn bản và giải quyết trọn vẹn yêu cầu đề thi.

Đối với đề thi môn Tiếng Anh, các câu hỏi dàn trải các kiến thức trong sách giáo khoa. Ngoài ra, sẽ có các câu hỏi thể hiện các yêu cầu kiến thức vận dụng, các tình huống cần sử dụng tiếng Anh và đời sống thực tế.

Riêng môn Toán là môn sẽ thay đổi nhiều nhất trong các kỳ thi tuyển lớp 10 tích hợp sắp tới. Về cấu trức đề thi, dề thi sẽ chiếm đa số vẫn là kiến thức phổ thông. Ngoài ra, còn trong đề thi sẽ có những câu hỏi là kiến thức của các môn học liên quan như: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Tuy nhiên, nếu xét về phương diện độ khó so với các đề thi trước đây thì việc đổi mới cấu trúc đề thi lần này không tạo nhiều áp lực cho học sinh như phải học nhiều môn, phải ghi nhớ nhiều công thức hay các chi tiết từ dễ đến khó.

Vì vậy, trong quá trình luyện thi lớp 10 tích hợp, học sinh cần phải thường xuyên cập nhật cấu trúc đề thi các môn cũng như có cách học hợp lý. Các em cần phải biết cách liên hệ giữa kiến thức đã học với đời sống thực tiễn, mở rộng vốn kiến thức của bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau để hoàn thành tốt bài thi cũng như để hoàn thiện bản thân.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button