fbpx

Một số giáo trình A-level tham khảo

Một số giáo trình A-level tham khảo

ITT – Đối với những bạn có dự định du học nước ngoài thì chương trình A-level không còn xa lạ nữa, nhất là với du học Anh. Tuy nhiên, lựa chọn giáo trình A-level tham khảo để giúp các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi này cũng là vấn đề cần cân nhắc.

A-level là khóa học kéo dài 2 năm ở các trường THPT dành cho học sinh trong độ tuổi từ 16 tới 18. Chương trình A-level chia thành 2 giai đoạn:

  • AS: Các em sẽ theo học từ 4 đến 6 môn, sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ trải qua kỳ thi và được cấp chứng chỉ AS-level.
  • A2: Các em sẽ được lựa chọn học 3 môn mình thích nhất để học tiếp cho năm cuối, sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ phải tham gia kỳ thi chung để được cấp chứng chỉ A-level.

Có trong tay chứng chỉ A-level gần như các em đã có được tấm vé cơ hội để vào học tại các trường đại học danh tiếng. Các em có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào bất cứ trường đại học nào, miễn đáp ứng yêu cầu đầu vào và lấy A-level làm tiêu chuẩn.

Ở Anh, A-level là chứng chỉ phổ biến nhất. Để vào những trường đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial… thì điều kiện xét đầu vào phải có chứng chỉ A-level hầu như là bắt buộc. So với các kỳ thi chương trình khác, A-level nhiều thách thức hơn. Ngoài giờ học chính khóa tại trường, nhu cầu lựa chọn giáo trình A-level tham khảo để đạt được điểm số như mong muốn cũng là một việc quan trọng.

Hiện nay, các giáo trình học A-level có rất nhiều trong và ngoài nước, nổi bật hơn hết vẫn là các dòng sách Cambridge International AS and A-level cho gần như tất cả các môn học đến từ hai trường đại học danh tiếng là Cambridge và Oxford. Ngoài ra, còn có một số sách đến từ các đơn vị xuất bản hoặc tổ chức giáo dục nổi tiếng như Pearson, Hodder Education, CGP…

Chương trình A-level không bị ràng buộc bởi nơi học, học ngay trong trường quốc tế hoặc học tại các trung tâm chuyên luyện thi A-level đều được. Ở đó, giáo viên sẽ giải đáp thắc mắc, giúp đỡ người học giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập.

Có được chứng chỉ A-level với số điểm ấn tượng trong tay, ngoài việc được đánh giá cao khi nộp đơn xét tuyển vào trường đại học trên thế giới, được xét học bổng du học thì sau khi tốt nghiệp, nhiều công ty cũng sẽ đánh giá cao hồ sơ xin việc dựa trên điểm xếp hạng A-level của ứng viên. Vậy giờ thì bạn đã biết giáo trình A-level tham khảo nào bổ ích rồi phải không?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình A-level. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

error: Content is protected !!