fbpx

Một số giáo trình AP tham khảo

Một số giáo trình AP tham khảo

ITT – Nhiều khóa học AP đòi hỏi khả năng đọc hiểu và tư duy phân tích cao. Việc chọn lựa giáo trình AP tham khảo ngoài giờ học trên lớp là điều cần thiết với học sinh.

AP là chương trình dành cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào đại học, được tổ chức bởi College Board. Các môn AP có nội dung tương đương với các khóa cơ bản trong năm đầu đại học, gồm hơn 30 môn học trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo học chương trình AP là cách học sinh trung học Mỹ trải nghiệm môi trường đại học, khám phá bản thân và thử sức với các chuyên ngành trước khi đưa ra quyết định nộp hồ sơ vào ngành học mong muốn.

Với học sinh có học lực tốt, tham gia các lớp AP và đạt điểm cao sẽ giúp hồ sơ nổi bật hơn so với các thí sinh chỉ học chương trình phổ thông tiêu chuẩn. Điểm số này chứng minh rằng, bạn biết mình đang theo đuổi điều gì, và bạn có khả năng làm tốt, bởi nó thể hiện sự nghiêm túc và khả năng của bạn trong môn học, được kiểm chứng thông qua một kỳ thi uy tín.

Hầu hết học sinh Mỹ đều tham gia trung bình 3 môn AP. Việc thi chứng chỉ AP là cách giúp học sinh quốc tế san bằng khác biệt với học sinh Mỹ đồng cũng thời tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí khi các bạn bước vào năm đầu đại học. Với hơn 90% các trường đại học và cao đẳng Mỹ và Canada chấp nhận điểm AP đạt yêu cầu có thể giúp bạn miễn tín chỉ tương đương trong năm đầu học đại học, điều này có lợi ích thực tiễn lớn với sinh viên năm nhất như giúp giảm tải áp lực, tiết kiệm thời gian học tập, gia giảm được khá nhiều chi phí…

Các giáo trình AP tham khảo hiện có rất nhiều trên thị trường. Tuy vậy, nổi bật hơn hết là các dòng sách đến từ các tổ chức giáo dục nổi tiếng như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Pearson Education… Đây là những đơn vị xuất bản sách giáo trình hàng đầu cho chương trình AP được các trường dạy AP trên toàn cầu sử dụng.

Các em học sinh còn có thể tham khảo các dòng sách như “Cracking the AP exam” của The Princeton Review, “5 steps to A – AP series” của McGraw Hill Education, “Master AP Chemistry Score Higher”, “Master AP English Language and Composition”… là các giáo trình AP bổ trợ phương pháp làm bài, các mẹo xử trí các vấn đề khác nhau trong thời gian làm bài thi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình AP. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.