fbpx

Thủ tục thi IGCSE ở Việt Nam

Thủ tục thi IGCSE ở Việt Nam

ITT – IGCSE là chứng chỉ giáo dục quốc tế uy tín và phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh lứa tuổi từ 14 đến 16. Chương trình này đã được giảng dạy ở nước ta nhưng thủ tục thi IGCSE ở Việt Nam như thế nào?

Chứng chỉ IGCSE được nhiều trường trên toàn thế giới công nhận như tiêu chuẩn đầu vào với thời gian đào tạo 4 năm (tương đương cấp 2 tại Việt Nam). Đây là sự chuẩn bị hoàn hảo cho các khóa học để lấy chứng chỉ giáo dục phổ thông ở mức cao hơn và học sinh sẽ được phát triển kỹ năng một cách toàn diện như suy nghĩ sáng tạo, đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề, nắm chắc kiến thức chuyên sâu, áp dụng vào các tình huống thực tế…

Học sinh không chỉ học tiếng Anh mà còn dùng tiếng Anh một cách thành thạo, tự tin tiếp xúc với thầy cô và bạn bè nước ngoài, từ đó am hiểu về các nền văn hoá khác nhau.thi IGCSE ở Việt Nam - chương trình

 

Điều kiện để nhập học chương trình IGCSE là học sinh hoàn thành chương trình học lớp 9 của Việt Nam hoặc chương trình tương đương và vượt qua bài thi đầu vào IGCSE. Do đó, học sinh nên tìm hiểu về chương trình và thủ tục thi IGCSE ở Việt Nam. Biết được thủ tục thi, các em sẽ có cảm giác dễ dàng hơn trong việc xác định mục đích mục tiêu học tập để từ đó phân bố thời gian học phù hợp cho mình.

Thi IGCSE ở Việt Nam như sau: Học sinh dự kỳ thi IGCSE do tổ chức CIE thực hiện việc làm đề thi, chấm thi và cấp chứng chỉ. Học sinh cần phải học các môn bắt buộc gồm có: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh cùng một số môn tự chọn. Tổng số môn cần học là 8 đến 9 môn. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai lần vào tháng 6 và tháng 11. Đại diện CIE Cambridge sẽ sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng các cơ sở giáo dục. Bài thi được chuyển về Anh chấm thi. Kết quả được thông báo vào tháng 8 và tháng 1.

thi IGCSE ở Việt Nam - tutoring

 

Để nắm chắc hết tất cả kiến thức của các môn thì không hề đơn giản. Vì thế, nhiều phụ huynh muốn bồi dưỡng thêm kiến thức cho con em mình đã tìm đến trung tâm luyện thi IGCSE. Điều quan trọng là tìm được đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, năng động, có kinh nghiệm luyện thi IGCSE sẽ giúp các em chinh phục được kỳ thi và các môn học trong chương trình một cách hiệu quả.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi A-star, luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.