fbpx

Ở đâu luyện thi chương trình tích hợp?

Ở đâu luyện thi chương trình tích hợp?

ITT – Theo khảo sát thì hiện nay hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP. HCM đều đã áp dụng dạy và học chương trình tích hợp. Nhiều phụ huynh cũng đã định hướng cho con mình học chương trình tích hợp từ sớm. Vậy ở đâu luyện thi chương trình tích hợp?

Ở một số trường, ngay từ khi bước vào chương trình tiểu học, các em học sinh phải làm quen với các bộ môn trong chương trình tích hợp ngay từ năm lớp 2. Học sinh sẽ phải học các bộ Khoa học, Toán, Tiếng Anh. Ở chương trình học cấp 1, kiến thức chuyên môn chưa sâu, chủ yếu là cho các em làm quen với thiên nhiên qua tiếng Anh.

Chương trình tích hợp ở cấp 2 sẽ khó hơn, yêu cầu học sinh phải hiểu sâu hơn để có kiến thức thi chuyển cấp lên bậc THPT. Các bộ môn trong chương trình tích hợp bậc THCS bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Đến năm cuối cấp, nếu muốn tiếp tục học chương trình tích hợp ở bậc cao hơn, các em sẽ phải thi tuyển vào lớp 10 với các bộ môn trong chương trình tích hợp đã được học bao gồm môn Toán và các môn khoa học. Vậy nếu cần học bổ trợ luyện thi chương trình tích hợp thì sẽ tìm ở đâu?

Để được vào trường chuyên, lớp chọn, các học sinh khá, giỏi phải tích cực tìm kiếm các trung tâm luyện thi tốt để mong được vào một trường điểm tại TP. HCM, nhất là các trường chuyên. Hầu hết các trường THCS trên địa bàn TP. HCM đều có mở lớp luyện thi vào lớp 10 nhưng đa số các lớp này dành cho những học sinh thi vào trường trung bình hoặc khá.

Thực tế, những học sinh thi vào các trường chuyên, trường tốp đầu còn đăng ký vào các trung tâm ôn luyện cấp tốc hoặc có gia sư dạy kèm tại nhà. Trong hàng trăm trung tâm luyện thi, đâu là trung tâm tốt nhất? Vậy phụ huynh nên dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng trung tâm?

Trước hết, bạn phải tìm hiểu xem trung tâm đó đã được thành lập bao lâu, vị trí của trung tâm đó có tiện cho việc tham gia học tập không, học phí có phù hợp với tình hình kinh tế của mình không, chất lượng giáo viên sẽ như thế nào, cơ sở vật chất của trung tâm ra sao, thời gian học có linh động, phù hợp hay không?

Ngoài ra, bạn còn nên tìm hiểu về những quyền lợi khác như nếu có việc đột xuất xin nghỉ thì có được học bù không, có được học thử không, có được bảo lưu thời gian học không, và sẽ được bảo lưu trong vòng bao lâu.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam