fbpx

Ôn thi AP sao cho tốt?

Ôn thi AP sao cho tốt?

ITT – AP là một trong những chương trình tiền đại học dành cho học sinh lớp 11 – 12 được dạy tại các trường quốc tế. Kỳ thi AP chỉ tổ chức duy nhất một lần vào tháng 5 hàng năm. Vậy ôn thi AP sao cho tốt?

  1. Sử dụng Test Prep Books: Giáo trình trên trường chỉ bao gồm các chủ đề bạn sẽ được học trong chương trình AP, giáo viên chỉ hướng dẫn lý thuyết và giải bài tập chứ không phải cách làm thế nào để làm tốt kỳ thi AP, vậy nên để chuẩn bị tốt cho kỳ thi AP thì bạn nên mua và thực hành giải đề với sách Test Prep Books của một số nhà xuất bản nổi tiếng như Princeton Review hay Barron’s.
  2. Tổ chức học nhóm: Thảo luận với một số bạn bè về kế hoạch ôn thi AP và bắt đầu tổ chức học nhóm. Khi đó, bạn nên phân công rõ ràng các nhiệm vụ cho mỗi người như tìm kiếm tài liệu, giải phần bài tập nào, trao đổi, thảo luận về bài làm… Đây là một cách tốt để chịu trách nhiệm với mục tiêu học tập của bạn vì bạn sẽ không thể cho phép mình trì hoãn như tự học một mình được.
  3. Thiết lập lịch học chi tiết: Tính toán số tuần còn lại từ hiện tại cho đến trước kỳ thi AP 1 tuần, sau đó đối chiếu với nội dung cần phải thực hành trong sách để phân phối lượng bài cần phải giải cho mỗi tuần, từ đó sẽ giúp cho việc học được cụ thể tránh dồn quá nhiều bài về gần sát kỳ thi.
  4. Đánh giá lại các bài thực hành đã làm: Có thể phân chia cho các thành viên trong nhóm học tập sửa bài lẫn nhau, thành viên nào có thế mạnh trong phần nào của bài kiểm tra sẽ hỗ trợ chỉ dẫn cho các bạn còn lại. Ngoài ra, mỗi bạn sẽ tự ghi chú lại dạng bài tập nào mình còn yếu để sắp xếp lịch học phù hợp, dành thời gian nhiều hơn cho những gì cần ôn luyện kỹ.
  5. Giải các đề thi cũ: Đây chắc chắn là cách ôn thi AP được hầu hết học sinh thực hiện. Sau khi đã thực hành với các bài tập, bạn nên dành 1 tháng trước kỳ thi AP để tập trung giải các đề thi của khoảng 5 năm trước đó. Việc giải các đề thi cũ sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi, thời gian cho mỗi phần thi, từ đó tìm ra cách ôn luyện tối ưu nhất phù hợp với năng lực của bản thân.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB, chương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.