fbpx

Phương pháp nâng điểm SSAT

Phương pháp nâng điểm SSAT

ITT – SSAT (Secondary School Admission Test) là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa để nhập học vào một số trường cấp 2 – cấp 3 tư thục ở Mỹ. Vậy làm sao để có phương pháp nâng điểm SSAT và đạt điểm cao trong kỳ thi này?

SSAT là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Cũng giống như các kỳ thi kiểm tra chất lượng khác, nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Thời gian trung bình để xây dựng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các chứng chỉ chuẩn hóa thường kéo dài ít nhất là 3 tháng trở lên. Vì vậy, tiếp cận phương pháp học càng sớm, học sinh càng có nhiều thời gian rèn luyện kiến thức và đạt điểm cao.

Vậy phương pháp nâng điểm SSAT trong thời gian mong muốn như thế nào cho hiệu quả? Những điều dưới đây sẽ giúp bạn đạt điểm cao như ý trong kỳ thi SSAT.

  1. Hiểu rõ về kỳ thi: Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ về kỳ thi SSAT về các yêu cầu, cấu trúc đề thi, hình thức thi, cách tính điểm… Bởi lẽ từng cấp độ khác nhau sẽ có những quy chuẩn khác nhau mà thí sinh cần tuân thủ.
  2. Thực hành các bài thi thử: Đây là cách tốt nhất giúp tăng cường kinh nghiệm làm bài thi và nhận biết được điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình để luyện tập chúng một cách đều đặn. Việc làm bài thi thử còn đánh giá được trình độ của thí sinh và bước đầu làm quen với cấu trúc đề thi thật.
  3. Chuẩn bị kỹ càng và thư giãn trước kỳ thi: Buổi tối trước ngày thi, bạn nên sắp xếp chu đáo những vật dụng cần thiết. Khi kỳ thi diễn ra, đừng quên đến địa điểm dự thi ít nhất trước 20 phút để chuẩn bị tâm lý và thư giãn, nhất là không được bỏ bữa ăn sáng đầy năng lượng cho ngày thi.
  4. Chiến lược làm bài hợp lý: Đừng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Đọc kỹ từng câu hỏi và trả lời cẩn thận. Cố gắng ghi điểm ở những câu hỏi dễ rồi sau đó dành thời gian cho những câu khó hơn.

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm luyện thi SSAT xuất hiện trên thị trường, việc tìm hiểu trung tâm nắm vững cấu trúc đề thi SSAT và phương pháp nâng điểm SSAT rất cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian, học phí và cùng bạn chinh phục được điểm số như mong muốn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.