fbpx

Quy trình thi SAT

Quy trình thi SAT

ITT – SAT là chứng chỉ được nhiều trường đại học – cao đẳng ở Mỹ dùng để đánh giá kiến thức tự nhiên – xã hội và khả năng tư duy logic của học sinh. Để theo học chương trình cử nhân ở Mỹ, SAT là chứng chỉ không thể thiếu. Vậy quy trình thi SAT gồm những bước nào?

SAT còn được xem là công cụ giúp xác định những học sinh trung học nào đã sẵn sàng cho việc học đại học. Điểm SAT cao ngoài việc giúp học sinh thể hiện sự thông minh đối với đội ngũ tuyển sinh của trường đại học – cao đẳng, mà còn trao cho họ những cơ hội để giành được học bổng có giá trị. Nhưng quy trình thi SAT gồm những gì?

  1. Đăng ký dự thi

Đăng ký online bằng cách đăng nhập vào tài khoản College Board của bạn tại https://account.collegeboard.org/login, cung cấp tên đầy đủ và các thông tin khác theo yêu cầu. Sau khi thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng, thí sinh sẽ nhận được số đăng ký và giấy báo thi.

Đăng ký bằng thư bằng cách điền những thông tin cần thiết vào mẫu đơn đăng ký được phát hành bởi College Board, sau đó gửi về cho College Board với lệ phí có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng.

  1. Thay đổi ngày thi, môn thi hoặc trung tâm dự thi

Nếu muốn thay đổi ngày thi, môn thi hoặc trung tâm dự thi, thí sinh cần báo trước cho College Board khoảng 3 tuần trước khi kỳ thi diễn ra hoặc đăng nhập vào tài khoản và yêu cầu thay đổi ngày thi với lệ phí thay đổi khoảng 30 USD.

  1. Tham gia kỳ thi

Vào ngày thi, thí sinh cần có mặt ở trung tâm thi trước 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi, mang theo giấy báo thi và hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hợp lệ khác).

Thí sinh cần chuẩn bị máy tính cho phần thi Toán được phép sử dụng máy tính và máy nghe có ổ đĩa CD cho phần thi nghe hiểu.

  1. Kết quả thi

SAT được đánh giá trong thang điểm từ 400 đến 1600, các trường đại học có các tiêu chí khác nhau để lựa chọn sinh viên trên cơ sở điểm của họ.

Điểm thi sẽ có sau 3 tuần kể từ ngày thi, thí sinh có thể xem điểm tại website www.collegeboard.com/sat. Đối với những thí sinh đăng ký dự thi bằng thư, điểm sẽ được gửi về trong khoảng 6-7 tuần tùy thuộc vào hệ thống bưu điện. Đến bước này, quy trình thi SAT đã hoàn tất.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.