fbpx

Thi ACT là gì?

Thi ACT là gì?

ITT – Với sự tăng cao của nhu cầu du học, nhiều học sinh hiện nay lựa chọn ôn luyện và tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế để làm bàn đạp. ACT (American College Testing) được rất nhiều bạn chọn thi. Vậy thi ACT là gì?

ACT là kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa của hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ nhằm đánh giá để so sánh tuyển chọn giữa các thí sinh để đưa ra quyết định nhập học. Bài thi ACT không đánh giá độ thông minh hay trí tuệ của học sinh mà chỉ tập trung vào kiến thức tự nhiên và xã hội và những gì bạn được học tại trường. ACT muốn đánh giá xem học sinh đã chuẩn bị đủ kiến thức cần thiết để vào học ở bậc đại học hay chưa qua việc cố gắng học tập của mình. Chính vì thế, thi ACT là lựa chọn khá phù hợp với học sinh siêng năng và chịu khó học bài. Nhưng thi ACT là gì?

Ở các trường hiện nay, yêu cầu về điểm ACT là khác nhau. Do đó, học sinh phải tìm hiểu và theo dõi kỹ yêu cầu điểm số mà trường mình dự định học tập. ACT là kỳ thi tổ chức thường niên, định kỳ từ tháng 9 đến tháng 12, tháng 2, tháng 4 và tháng 6.

how-does-act-exam-happen

Về cấu trúc bài thi, các bạn cũng nên quan tâm và tìm hiểu. Bài thi ACT có cấu trúc 4 phần: Tiếng Anh, Văn, Toán và Khoa học gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 3 tiếng 30 phút hoặc có thể kéo dài lâu hơn nếu học sinh tham gia làm thêm bài kiểm tra viết trong vòng 30 phút.

Thang điểm của bài thi ACT sẽ từ 1 đến 36. Mỗi câu trả lời đúng được một điểm (câu trả lời sai không bị trừ điểm). Điểm được tính cho từng phần của bài thi và kết quả điểm cuối cùng là điểm trung bình của 4 phần thi.

Phương pháp học và thi đối với bài thi ACT cũng khá là quan trọng. Các bạn nên ôn luyện kiến thức trọng tâm của các môn thi chính đồng thời mở rộng kiến thức mới lạ kết hợp luyện tập khả năng viết. Chinh phục những phần khiến bạn đau đầu trước sẽ là nền tảng để bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi ACT hơn.

Ngay từ bây giờ các bạn nên bắt tay vào chọn cho mình một địa chỉ học tập, ôn luyện hiệu quả, đảm bảo chất lượng để chinh phục kỳ thi ACT này. Vậy là bạn đã biết thi ACT là gì rồi đó.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.