Làm quen kinh tế với AP Economics

ITT – Kinh tế là một ngành học năng động, sáng tạo, được xếp trong nhóm 6 ngành có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai ở Mỹ. Việc học AP Economics được xem là một lựa chọn thông minh, phù hợp với xu hướng thời đại và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Kinh tế tập trung vào việc sử dụng và quản lý các nguồn lực hạn chế để đạt được thỏa mãn tối đa nhu cầu vật chất của con người, nghiên cứu hành vi trong sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ trong nguồn lực hạn chế. Chính vì nhu cầu về nguồn lực, Kinh tế bằng tiếng Anh đã được đưa vào hệ thống giáo dục của các trường quốc tế tại Việt Nam và hiện là môn học quan trọng trong hệ thống giảng dạy. Trong đó, chương trình AP (Advanced Placement) là khóa học xếp lớp nâng cao cho học sinh phổ thông, giúp các bạn có lợi thế khi bước vào giảng đường đại học.

AP bao gồm nhiều khóa học khác nhau tương ứng với nội dung đào tạo năm đầu của đại học như AP Maths, AP Physics, AP Biology, AP Chemistry, AP Economics. Với chứng chỉ AP trong tay, hồ sơ du học của bạn sẽ càng nổi bật hơn và có thể được ưu tiên xét học bổng vào các trường đại học, cao đẳng lớn trên thế giới.

economics-learning-methods
Economics learning methods

Những năm gần đây, du học trở thành xu hướng mới cho những bạn muốn khám phá và tìm hiểu tri thức ở các bậc cao hơn tại một số trường đại học lớn trên thế giới. Kinh tế được lựa chọn nhiều bởi tính thực tiễn đa dạng trong các lĩnh vực ngành nghề từ kinh doanh, ngân hàng, kế toán, xuất nhập khẩu… Kinh tế chương trình AP nhận được nhiều sự quan tâm vì đây là một môn học thú vị và hiện nay cũng là ngành được các công ty ráo riết tìm kiếm tuyển dụng.

AP Economics được giảng dạy trong khóa học chuyên ngành kinh tế. Trong quá trình học tập, học sinh sẽ phải nghiên cứu sơ lược qua nền kinh tế thế giới, các chủ thể và mối quan hệ giữa chúng. Học sinh còn hiểu được lý thuyết, mô hình, ứng dụng, đồng thời biết được tác động của giao thương kinh tế giữa các quốc gia đến cá nhân và xã hội.

Học môn học này là cách tiếp cận nhanh nhất và đầy đủ nhất với các biến động xung quanh trong nước, ngoài nước, kể cả vấn đề về văn hóa, chính trị, ngoại giao, giúp phát triển nhận thức về các vấn đề liên quan khi kinh tế thay đổi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh  Kinh tế chương trình quốc tế (IB Economics, AP Economics, A-level Economics, IGCSE Economics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.