Tình hình học AP ở Việt Nam như thế nào?

ITT – Trong những năm gần đây, IB, AP, A-level, IGCSE đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là với các bạn học sinh Việt Nam có nhu cầu xin học bổng các trường đại học quốc tế. Trong đó, AP được xem là một trong những chương trình phổ biến, là khóa học tương ứng với nội dung năm nhất chương trình đại học. Vậy tình hình học AP ở Việt Nam như thế nào?

AP (Advanced Placement) giúp người học làm quen và có cơ hội lấy được tín chỉ đại học ngay từ khi còn ở bậc phổ thông. Khóa học thường bắt đầu vào các lớp cuối cấp trung học tại Bắc Mỹ và các nước nói tiếng Anh trên thế giới. Khóa học này chuyên về các môn khoa học như Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và Tâm lý học.

Học AP ở Việt Nam - Học kèm AP ở đâu

Kỳ thi AP được tổ chức vào tháng 5 dưới dạng trắc nghiệm và tự luận, diễn ra trong thời gian 3-4 tiếng đồng hồ. Thang điểm của AP là từ 1 đến 5, trong đó 3 là điểm trung bình đáp ứng yêu cầu của hầu hết các trường.

Hiện nay, tình hình học AP ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phổ biến so với các chương trình quốc tế khác. Tuy nhiên, trong thời điểm giáo dục hội nhập, việc đầu tư cho con em mình ngay từ những bậc trung học để các em có thể làm quen và nhận biết được khả năng thích ứng của mình với các chương trình đại học là một việc làm vô cùng cần thiết với bậc phụ huynh.

Nắm bắt được nhu cầu của một bộ phận học sinh có ý định du học, một số trung tâm cung cấp khóa học AP đã ra đời. Giờ đây, học sinh không học tại các trường quốc tế vẫn có cơ hội tham gia các lớp học AP. Tại TP. HCM, có một số trung tâm đang tổ chức các lớp luyện thi AP với cả 2 hình thức: học tại trung tâm và gia sư 1 kèm 1. Do vậy, việc tiếp cận với AP hiện tại cũng không quá khó khăn. Tình hình học AP ở Việt Nam cũng khởi sắc từ đó.

Học AP ở Việt Nam - Học thêm chương trình AP

Trong đó, Intertu Education là trung tâm chuyên cung cấp các khóa học và dịch vụ gia sư cho các môn khoa học bằng tiếng Anh theo các chương trình quốc tế IB, AP, A-level, IGCSE… với đội ngũ giáo viên có nền tảng chuyên môn cao chuẩn quốc tế và am hiểu về du học. Phụ huynh có thể tham khảo để tìm ra trung tâm học AP đáng tin cậy ở TP. HCM.

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học chương trình AP (AP Math, AP Physics, AP Chemistry, AP Biology, AP Economics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.