fbpx

Các môn học IGCSE gồm những gì?

Các môn học IGCSE gồm những gì?

ITT – IGCSE là chứng chỉ trung học quốc tế được giảng dạy phổ biến tại nhiều trường trung học trên thế giới. Vậy các môn học IGCSE gồm những gì?

Chương trình này không mới ở Việt Nam, hầu hết các trường quốc tế đều áp dụng. Riêng ở Anh, nhiều trường học lớn dần sử dụng IGCSE thay cho các chương trình không mang tính quốc tế khác vì mức độ rộng và sâu của chương trình.

Mỗi một môn học trong chương trình được đánh giá từ điểm A* đến điểm G. Nếu học sinh nào nhận điểm G thì xem như là điểm U (điểm này có ý nghĩa là không được xếp loại). Điểm A* là điểm hiếm có, mỗi một môn học thường chỉ có khoảng 7% số lượng học sinh đạt được điểm A* với các phương pháp đánh giá khác nhau.

Tuy nhiên, phần trăm quyết định điểm số cuối cùng trong tất cả các môn học IGCSE căn cứ vào kết quả thi cuối cùng năm học lớp 11. Điều này có nghĩa đây không phải là chứng chỉ hoàn thành khóa học mà là chứng nhận kết quả kiểm tra của từng môn học. Chính vì vậy, học sinh không học trường quốc tế hoặc học sinh home-school và những trường hợp không có thời gian hoàn thành khóa học đầy đủ cũng có thể tự ôn luyện, sau đó đăng ký dự thi lấy chứng chỉ IGCSE.

Thông thường tại các trường, các môn học IGCSE bắt buộc bao gồm Tiếng Anh, Toán, ngôn ngữ bản xứ, thêm một hay nhiều môn kết hợp với bộ môn Khoa học. Mỗi học sinh theo chương trình IGCSE thường chọn từ 6 đến 9 môn thuộc 6 nhóm sau:

  • Sáng tạo và nghề nghiệp
  • Tiếng Anh và văn học
  • Ngôn ngữ
  • Toán
  • Khoa học tự nhiên
  • Khoa học xã hội

Dựa vào sự khác biệt trong khả năng học tập của từng học sinh, có hai cấp độ IGCSE có thể lựa chọn là Core và Extended.

Mỗi môn học trong IGCSE Core được thiết kế để phù hợp nhất với hầu hết trình độ của học sinh, trong đó chủ yếu giới thiệu nhưng kiến thức cơ bản nhất. Các em chọn cấp độ này thường có điểm thi mục tiêu chỉ từ C đến G.

IGCSE Extended bao gồm những kiến thức trong cấp độ Core và cả kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và sát với các bậc học cao hơn như A-level, AP, IB… Học sinh chọn cấp độ Extended hướng đến các mức điểm từ A* đến E.

Để chọn lực được môn học thích hợp, học sinh nên tham khảo các bài giảng, khung chương trình của từng môn, lựa chọn cho mình môn học thích hợp để đăng ký.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.