fbpx

Cách học A-level Physics

Cách học A-level Physics

ITT – A-level Physics là chương trình nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp học sinh hiểu được thế giới quan tổng thể mà chúng ta đang sống thông qua các nguyên tắc vật lý. Vậy cách học A-level Physics như thế nào?

Vật lý mang tính ứng dụng vào thực tiễn cao trong các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, y tế, sản xuất. Ngoài lý thuyết và bài tập ra, môn học này còn đòi hỏi các em phải biết quan sát sự vật, hiện tượng xung quanh, thực hành các thí nghiệm, nắm vững các quy tắc, định luật…

Cách học A-level Physics hiệu quả là trước tiên các em phải xác định thời gian còn lại trước mỗi kỳ thi, phải lập kế hoạch và phương pháp học, sắp xếp gian hợp lý, học chăm chỉ nhưng không nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc. Học thêm thuật ngữ chuyên nghành, tập viết các bài luận giải thích, Làm tất cả bài tập về nhà, học những vấn đề chính có trong bài kiểm tra, không học miên man. Luyện giải đề thi những năm trước để hiểu bài và cấu trúc đề thi. Có thể học nhóm để bổ trợ kiến thức cho nhau.

Khi học một khái niệm mới, các bạn phải nhớ được định nghĩa, ý nghĩa, công thức liên quan và đơn vị tính, đảm bảo bạn thuộc và hiểu tất cả những công thức, định nghĩa để lối diễn đạt chính xác, khoa học hơn. Đừng bỏ sót bất kỳ kiến thức nào trong quá trình học, hãy trao đổi ngay với giáo viên và bạn học, nhờ họ giải thích lại chúng một cách cặn kẽ nếu bạn không hiểu bài.

Chú ý làm quen với các dụng cụ ở phòng thí nghiệm và thao tác thành thục với chúng, dùng sổ ghi chú các phương trình, phản ứng, thí nghiệm nổi bật để dễ dàng xem lại và học thuộc khi có thời gian rảnh. Thu thập thêm kiến thức bên ngoài chương trình học từ các nguồn khác nhau qua các trang web, diễn đàn, thư viện… Một khi yêu thích môn học, bạn sẽ có thêm hứng thú để học hơn, không có cảm giác bị ép học. Để thích môn này, bạn có thể đọc nhiều sách Vật lý hay xem những chương trình thú vị về Vật lý.

Ngoài một số cách học như trên, bạn cũng nên tự mình tìm ra nhiều cách học A-level Physics mới khác, miễn sao phù hợp với sức học của bạn và đem lại tiến bộ qua từng ngày, đồng thời cũng là những bước đi nền tảng nhằm phát triển việc học ở các cấp bậc cao hơn của các em trong tương lai.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học A-level Physics. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.