fbpx

Cách học IB Chemistry HL

Cách học IB Chemistry HL

ITT – Được đánh giá là môn học có lượng kiến thức bao quát và đặc biệt ở cấp độ HL, việc đạt được điểm cao trong môn IB Chemistry là điều khó khăn. Vì thế, tìm ra cách học IB Chemistry HL như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất cho kỳ thi IB rất cần thiết.

Do đặc trưng của môn Hóa học là sự liên kết giữa các nội dung, khái niệm, định nghĩa giữa các chương trong chương trình nên việc đầu tiên đó chính là nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất, sau đó mới đi sâu vào các nội dung, các dạng bài tập chuyên sâu. Nếu chưa nắm vững các kiến thức cơ bản mà đã chuyển sang nâng cao sẽ dễ khiến học viên lúng túng khi đối mặt với những câu hỏi khó trong đề thi.

Ghi chép thật cẩn thận những gì đã học và hoàn thành bài tập về nhà là cách học IB Chemistry HL đơn giản nhất. Việc hệ thống kiến thức từ sớm giúp học sinh bám sát quá trình ôn tập, chọn lọc những điểm còn sót trong quá trình rà soát lại kiến thức đã học, từ đó tiết kiệm được thời gian ôn tập. Liên tục làm bài tập giúp học sinh làm quen, tăng tốc độ làm bài và xử lý tình huống trong phòng thi. Điều này không chỉ giúp các em có được kỹ năng làm bài tốt mà còn củng cố tâm lý trong phòng thi, giúp các em tự tin hơn với bài làm của mình.

Tuy thời gian học trên lớp cho một khóa IB Chemistry HL là 240 giờ nhiều hơn ở cấp độ SL chỉ với 150 giờ nhưng do khối lượng kiến thức chuyên sâu, việc chỉ học trên trường là không đủ mà học sinh còn phải tự tìm hiểu thêm ở tài liệu bên ngoài. Vì thế tìm hiểu thêm các kiến thức trên các trang web, các tư liệu tại thư viện hay các giáo trình Study Guide cũng là một cách học IB Chemistry HL.

Trong quá trình học, sẽ không tránh khỏi những lúc học sinh gặp phải các dạng câu hỏi khó. Các em nên nhờ thầy cô giải đáp ngay tại lớp hoặc cùng bạn bè học nhóm để thảo luận tìm ra cách giải quyết vấn đề. Ngoài ra, các em còn có thể nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm gia sư uy tín hỗ trợ sau giờ học chính khóa trên trường.

Cuối cùng là việc giải đề cũ của các năm trước. Sau khi đã ôn tập vũng những kiến thức cần thiết cho kỳ thi thì việc giải các đề thi cũ trước ngày kiểm tra giúp các em làm quen với hình thức thi và thử thách bản thân tương tự như đang làm một bài thi thực tế.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học IB Chemistry HL. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.