fbpx

Chiến thuật làm bài thi ACT

Chiến thuật làm bài thi ACT

ITT – ACT là một kiểu kỳ thi chuẩn hóa nhằm giúp ban tuyển sinh của các trường đại học đánh giá và so sánh các đơn xét tuyển. Vậy chiến thuật làm bài thi ACT để có kết quả cao cho kỳ thi này như thế nào?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ ACT

Với sự phát triển của kinh tế thì việc đầu tư cho con học tại nhiều trường quốc tế là điều bình thường hiện nay. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều trường còn tổ chức dạy và học nhiều chứng chỉ quốc tế và trong đó có ACT.

Hiện nay, với khoa học công nghệ đang phát triển thì có rất nhiều cách để ôn thi ACT. Học sinh có thể học tại những trường quốc tế có giáo viên giảng dạy và truyền đạt lại những phương pháp học hiệu quả cho kỳ thi.

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi SSAT ở TP. HCM?

hinh-thuc-thi-act-la-gi
Hình thức thi ACT là gì?

Với kỳ thi ACT thì có những môn này thì học sinh sẽ được thi tức là cả hai kỳ thi đều chung một mục đích và hầu hết các học sinh chỉ cần thi một trong hai về English, Mathematics, Reading, Science Reasoning và Writing.

Nhưng môn học này học sinh có thể tự học hay mua sách về ôn luyện tại nhà vẫn tốt. Tuy nhiên, vẫn phải có giáo viên giảng dạy ôn luyện ACT chứ không thể một mình có thể ôn luyện được. Vậy chiến thuật làm bài thi ACT như thế nào?

Chiến thuật làm bài thi ACT

Ôn thi ACT tại nhà vẫn là một cách học hay, vì tự học là cách tốt nhất để có kết quả cao. Tuy nhiên bất cứ môn học nào cũng phải có phương pháp học cả và ACT cũng không ngoại lệ. Cần phân bổ thời gian và biết rõ phương thức thi của từng môn trong chứng chỉ ACT vì nếu hiểu rõ một môn học nào thì một thứ trở nên đơn giản.

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi SAT ở TP. HCM?

cach-dang-ky-thi-act-tai-vietnam
Cách đăng ký thi ACT tại Vietnam

Có rất nhiều trung tâm giảng dạy và ôn thi ACT rất hiệu quả, tại trung tâm học sinh sẽ có những phương pháp ôn thi hiệu quả và giúp tiết kiệm cũng như phân bổ thời gian hợp lý để ôn tập nhiều môn học. Vì ACT không chỉ thi có một môn và thời gian làm bài không hề ngắn. Giáo viên tại trung tâm không chỉ cung cấp những kiến thức và dạng bài của kỳ thi ACT mà còn có những phương pháp ôn thi hiệu quả nhất để học sinh có kết quả làm bài tốt nhất cũng như chất lượng của trung tâm được ưu tiên hàng đầu.

Phụ huynh có con học tại những trường quốc tế và đang cho con chuẩn bị thi ACT thì cần tìm hiểu kỹ những trung tâm gia sư. Vì hiện nay số lượng trung tâm mở ra rất nhiều tuy nhiên về chất lượng thì mỗi trung tâm có đặc điểm riêng biệt. Có như vậy, bạn mới biết được ôn thi ACT ở đâu tốt.

Xem thêm: Hình thức thi SAT là gì?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.