fbpx

Chứng chỉ IGCSE là gì?

Chứng chỉ IGCSE là gì?

ITT – Trước sự phát triển kinh tế và hội nhập toàn cầu, việc đổi mới giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu, nhằm xây dựng một chương trình giáo dục mang tính quốc tế trong chương trình học phổ thông. Nhận thức được điều đó, nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em mình từ bậc học cơ sơ theo học chương trình IGCSE. Vậy chứng chỉ IGCSE là gì?

Chứng chỉ IGCSE là gì - study

Chứng chỉ IGCSE là gì? Chứng chỉ IGCSE công nhận trình độ chuyên môn cho các học sinh trung học, thường trong độ tuổi 14-16. Tương tự như GCSE ở Anh, Wales và Bắc Ireland, tiêu chuẩn hạng Scotland hoặc giấy chứng nhận Junior ở Ireland, IGCSE cũng là chứng chỉ quốc tế thay thế cho nhiều chương trình quốc gia phổ biến.

Đây là một bằng cấp dựa trên đối tượng cá nhân của nghiên cứu, có nghĩa là các em sẽ nhận chứng chỉ cho từng môn học mà các em đã hoàn thành. Vì lý do này, trường học trên toàn thế giới có những kỳ vọng khác nhau cho sinh viên của họ như là có bao nhiêu IGCSEs nên được thực hiện.

IGCSE là cánh cửa để bước vào chương trình học cao hơn hoặc vào các nghiên cứu chuyên ngành tại đất nước của bạn hoặc ở nước ngoài. Chương trình này có thể giúp các bạn có thể học đại học tại các trường đại học nước ngoài, tăng thêm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và giúp phát triển các kỹ năng cần thiết ở bậc học cao hơn.

Ở Việt Nam, điều kiện để nhập học chương trình IGCSE là học sinh hoàn thành chương trình học lớp 9 hoặc chương trình tương đương và vượt qua bài thi đầu vào IGCSE. Học sinh dự kỳ thi IGCSE do tổ chức CIE thực hiện việc làm đề thi, chấm thi và cấp chứng chỉ. Học sinh cần phải học các môn bắt buộc gồm có: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh cùng một số môn tự chọn. Tổng số môn cần học là 8 đến 9 môn. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai lần vào tháng 6 và tháng 11. Đại diện CIE Cambridge sẽ sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng các cơ sở giáo dục. Bài thi được chuyển về Anh chấm thi. Kết quả được thông báo vào tháng 8 và tháng 1.

Để có được một kết quả tốt nhất, bạn cần phải nắm hết tất cả các kiến thức của các môn. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản. Vì thế, việc tìm một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, năng động, có kinh nghiệm luyện thi IGCSE sẽ giúp các em chinh phục được kỳ thi và các môn học trong chương trình một cách hiệu quả. Vậy là bạn đã biết chứng chỉ IGCSE là gì.

Chứng chỉ IGCSE là gì - test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam