fbpx

Có những chương trình dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh nào?

Có những chương trình dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh nào?

ITT – Ngữ văn bằng tiếng Anh không chỉ mang tính khoa học mà còn có khả năng vận dụng vào hoạt động giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống hằng ngày của con người. Vậy các chương trình dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh hiện tại như thế nào?

Bài viết liên quan:

Lợi ích khi học Văn bằng tiếng Anh

Ngữ văn bằng tiếng Anh ngoài học tác phẩm thì giáo viên còn hướng dẫn về kỹ năng phân tích, lập luận, bình luận, đánh giá, viết luận… Môn học còn dẫn dắt học sinh vào việc phân tích các bài văn, thơ, tiểu thuyết và kịch của các tác giả đình đám.

Học sinh sẽ được khuyến khích và tạo cơ hội để viết sáng tạo, thảo luận và tranh luận. Bên cạnh đó, học sinh còn khám phá phong cách, cách hành văn của các nhà văn, nhà báo nổi tiếng trên thế giới.

Xem thêm: Trung tâm dạy Kinh tế bằng tiếng Anh TP. HCM

language-and-literature-courses
language and literature courses

Chương trình dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh

Ngữ văn bằng tiếng Anh bao gồm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được chia thành hai phần chính như sau:

  • Văn học bằng tiếng Anh (Literature):Tập trung vào phân tích các tác phẩm văn chương bằng tiếng Anh như thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, viễn tưởng, văn học thế giới được dịch sang tiếng Anh. Học sinh sẽ được phát triển phong cách viết luận cũng như cảm nhận văn học của bản thân.
  • Ngôn ngữ và Văn học (Language & Literature):Phân tích các tác phẩm và thêm vào đó là phần ngôn ngữ như cách sử dụng câu, từ, cách viết, cách trình bày trong các trường hợp nói và viết. Học sinh sẽ được cải thiện kỹ năng viết và nói trong giao tiếp, được tăng thêm vốn từ vựng, sử dụng ngữ pháp, dấu câu và phát âm chuẩn…

Ngoài ra, đối với một số chương trình quốc tế, có các chương trình dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh khác như Literature in English (chương trình A-level) tiếp cận và phân tích các tác phẩm văn học nước ngoài viết bằng tiếng Anh, Literature and Composition (chương trình AP) phát triển tư duy phản biện…

Xem thêm: Dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh như thế nào mới gọi là hay?

language-and-composition-courses
language and composition courses

Khác với các môn khoa học, Ngữ văn bằng tiếng Anh đòi hỏi khả năng phân tích và nhạy bén trong cảm thụ ngôn ngữ thì khả năng viết luận mới đạt được điểm cao. Giáo viên giảng dạy phải truyền thụ được điều đó và truyền cảm hứng cho học sinh. Với lượng thời gian hạn chế, lượng kiến thức thầy cô truyền tải khá ít và phần lớn học sinh không nắm vững được thông tin, việc lựa chọn đến các trung tâm dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết nếu bạn đang muốn học nâng cao.

Xem thêm: Có giáo viên dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh không?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh và Ngữ văn chương trình quốc tế (IB English Language and Literature, AP English Language and Literature, A-level English Language and Literature, IGCSE English Language and Literature). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.