fbpx

Điểm khác biệt giữa IB và AP

Điểm khác biệt giữa IB và AP

ITT – Tú tài Quốc tế (IB) và Khóa học Nâng cao (AP) là hai chương trình quốc tế cung cấp cho học sinh những lợi ích đặc biệt, nhưng  lại có nhiều điểm khác biệt giữa IB và AP.

Hiện nay, số lượng trường giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB) và Khóa học Nâng cao (AP) đang tăng dần tại Việt Nam. Đa phần học sinh được ông khuyên nên chọn học cả hai chương trình mặc dù có những điểm khác biệt giữa IB và AP.

Khóa học AP có xu hướng tập trung vào một môn học cụ thể trong khi khóa học IB cần có hướng tiếp cận toàn diện hơn. Trong lớp AP, học sinh sẽ nhìn nhận vấn đề theo chiều sâu và từ nhiều khía cạnh khác nhau. Còn trong lớp IB, vẫn là xem xét một vấn đề nhưng học sinh có thể xem xét hàng giờ và cách mà vấn đề đó tác động lên những khía cạnh khác.

Học sinh học chương trình IB có thể nhận được chứng chỉ IB được công nhận bởi những trường đại học trên toàn thế giới. Nếu không muốn cam kết với các chương trình tín chỉ, học sinh có thể lựa chọn các khóa học IB mình muốn học, giống như với các lớp AP.

Phụ thuộc vào điểm thi của lớp IB hoặc AP, học sinh có thể tích lũy được tín chỉ đại học. Hầu hết cán bộ tuyển sinh có cái nhìn ưu ái hơn đối với học sinh chọn lớp AP hoặc IB. Tuy nhiên, học sinh phải đăng ký vào lớp IB để nhận bài kiểm tra IB. Trong khi đó, học sinh có thể nhận bài kiểm tra AP mà không cần đăng ký những lớp liên quan đến AP.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán, , Hóa, SinhKhoa học chương trình IB chương trình AP. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education