fbpx

Kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

Kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

ITT – IB là chương trình giáo dục phi lợi nhuận mang tính toàn cầu nhằm tạo cơ hội cho các học sinh nhận được tấm vé tham gia vào các trường đại học trên thế giới. Nhưng kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

Bài viết liên quan:

Thời gian và địa điểm

Theo niên lệ, kỳ thi IB sẽ được diễn ra vào tháng 5 dành cho các học sinh cuối khóa và học sinh có thể đăng ký thi ngay tại chính ngôi trường mình đang theo học. Tuy nhiên, nếu trường bạn không có những môn bạn cần đăng ký thì cách tốt nhất là nên nhờ IB Co-ordinator giúp mình đăng ký một trường khác có môn đó.

Xem thêm: Luyện thi chương trình IB

luyen-thi-ib-online
Luyện thi IB online

Đặc điểm cần lưu ý

Theo quy định của tổ chức IBO, kỳ thi IB không cho phép thí sinh tự do đăng ký dự thi, chỉ có học sinh đang theo học tại các trường quốc tế được cấp phép giảng dạy IB mới hợp lệ đăng ký.

Xem thêm: Tìm giáo viên dạy Hóa học bằng tiếng Anh như thế nào?

trung-tam-day-them-chuong-trinh-ib
Trung tâm dạy thêm chương trình IB

Ngoài ra, nếu học sinh muốn cải thiện điểm số ở những môn không đạt được số điểm như mong muốn thì nên thi lại từ 1 đến 2 môn hoặc tối đa 3 môn với số lần thi lại tối đa 3 lần (không tính lần thi chính thức). Về vấn đề thi lại, sẽ có hai đợt thi dành cho các học sinh:

  • Đợt đầu tiên là vào tháng 5, học sinh nên đăng ký trước vào ngày 29/1 để có thể tiết kiệm được phí thi, đăng ký sau 29/1 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/4.
  • Nếu học sinh bỏ lỡ đợt resit đầu thì đợt thứ hai sẽ diễn ra vào vào tháng 11. Để tiết kiệm được chi phí thi, học viên nên đăng ký trước vào ngày 29/7, còn đăng ký sau 29/7 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/10.

Thời gian công bố kết quả thi sẽ vào ngày 3/1 hằng năm.

Xem thêm: So sánh IB và A-level

Tuy nhiên, theo thông tin mới cập nhật từ trang web chính thống của tổ chức IBO, ảnh hưởng từ đợt dịch bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng đến thời gian tổ chức kỳ thi IB thường niên, tổ chức cho biết có thể sẽ phải hủy kỳ thi vào tháng 5 dành cho thí sinh đăng ký thi DP và CP từ ngày 30/4 đến ngày 22/5. Thời hạn đăng ký sẽ được cập nhật thông tin sớm nhất từ tổ chức cho các bạn học sinh trong thời gian tới.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.