fbpx

Làm sao tìm được trung tâm dạy học tích hợp môn Hóa học?

Làm sao tìm được trung tâm dạy học tích hợp môn Hóa học?

ITT – Trong thời đại như hiện nay, ngành giáo dục bắt buộc phải có những bước chuyển mình nhất định, trong đó phương pháp dạy học tích hợp môn Hóa học được nhiều phụ huynh và học sinh chú ý đến bởi những lợi ích mà nó mang lại rất nhiều.

dạy học tích hợp môn Hóa học lợi ích

Lợi ích của việc học tích hợp

Trong chương trình giáo dục THPT luôn tồn tại một mâu thuẫn đó chính là yêu cầu khối lượng kiến thức giúp học sinh phát triển toàn diện và quỹ thời gian hạn hẹp cũng như tâm sinh lý của học sinh. Sự ra đời của phương pháp dạy học tích hợp môn Hóa học là cách thức hữu hiệu trong việc tích hợp được nhiều kiến thức mà lại không có quá nhiều môn học, phù hợp với xu thế tinh lọc kiến thức trong giáo dục phổ thông hiện đại.

Sự tích hợp này sẽ làm rõ được sự gắn kết giữa các kiến thức Hóa học và các môn khoa học khác, đồng thời tránh được sự trùng lặp không cần thiết về nội dung của các môn học. Nói cách khác, dạy học tích hợp giúp giảm được kiến thức không thực sự phù hợp với mục đích giáo dục, để có điều kiện tăng kiến thức phù hợp, tức là dạy học tích hợp góp phần đắc lực vào giáo dục toàn diện. Hơn nữa, khi mỗi sự vật, hiện tượng được nhìn nhận trong mối quan hệ hữu cơ với các sự vật, hiện tượng khác thì sẽ khơi dậy được cảm hứng tìm tòi, khám phá của các học sinh. Điều đó như một bàn đạp để các học sinh có xu hướng phát triển sâu hơn và mở rộng cánh của tri thức.

Kinh nghiệm tìm trung tâm

Với những lợi ích của phương pháp dạy học tích hợp môn Hóa học như thế thì việc tìm các trung tâm dạy tích hợp lại khá ít bởi nhu cầu học sinh không nhiều cộng thêm việc thiếu kinh nghiệm, uy tín làm cho các phụ huynh lo lắng. Thêm vào đó, nguồn giáo viên phải có kinh nghiệm, hiểu sâu sắc phương pháp dạy tích hợp là như thế nào, thấu hiểu tâm lý học sinh trong bước chuyển đổi cách học. Bên cạnh đó, các thầy cô nên rèn luyện các kỹ năng mềm cho các học sinh như phân tích vấn đề, xử lý tình huống, giao tiếp, quyết định…

Bước chuyển đổi quá trình học có thể gặp nhiều khó khăn do việc học tích hợp ở Việt Nam chưa ổn định, còn nhiều thay đổi, nhà trường và thầy cô trên lớp chưa thích ứng kịp, chưa có sự chuẩn bị tốt cho phương pháp mới này nên việc tìm đến các trung tâm sẽ bảo đảm vững chắc về kiến thức và giúp bạn nhanh thích nghi trong môi trường mới này.

dạy học tích hợp môn Hóa học khó khăn

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình quốc tế và chương trình tích hợp bao gồm tiếng Anh giao tiếptiếng Anh học thuậttiếng Anh chuyên ngànhToán  Hóa Sinh bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng Anh, Kinh tế bằng tiếng Anh, Ngữ văn bằng tiếng Anh chương trình IBAPA-levelIGCSEluyện thi SAT và ngoại ngữ khác (Tiếng HoaTiếng NhậtTiếng Hàn…). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam