fbpx

Quy trình thi ACT

Quy trình thi ACT

ITT – Tương tự như SAT, ACT là kỳ thi chuẩn hóa đầu vào mà hầu hết các trường đại học tại Mỹ và Canada đều yêu cầu đối với những ai muốn đăng ký học. SAT đã quá quen thuộc, vậy thì quy trình thi ACT như thế nào?

Muốn đạt điểm cao trong kỳ thi ACT để đậu vào trường đại học mơ ước, các bạn phải có bước chuẩn bị ngay từ năm lớp 11 hoặc đầu năm lớp 12. Cấu trúc một đề thi ACT gồm những phần:

  • English: 75 câu với thời gian 45 phút.
  • Math: 60 câu với thời gian 60 phút.
  • Reading: 40 câu trong thời gian 35 phút.
  • Science: 40 câu trong vòng 35 phút.
  • Writing: Lập luận về một vấn đề với thời gian 40 phút.

Điểm số ACT được tính dựa trên 4 phần: English, Math, Reading và Science. Mỗi phần được chấm theo thang điểm 1-36. Điểm số chính thức sẽ bằng trung bình cộng của 4 phần nêu trên. Tuy nhiên, để được vào các đại học hàng đầu thì điểm phải từ 30 trở lên. Phần thi Writing là tự chọn và nếu bạn chọn thi thì điểm số của phần này sẽ được chấm riêng theo thang điểm 1-12.

Bước tiếp theo trong quy trình thi ACT là bạn phải tìm hiểu kỹ về điểm số ACT yêu cầu của trường đưa ra mục tiêu điểm số cụ thể. Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, bạn mới có thể lập được kế hoạch chi tiết và phấn đấu đến cùng cho mục tiêu đó.

Kế đến, một kế hoạch học tập cụ thể cho việc ôn luyện ACT từ lúc bắt đầu cho đến lúc thi là chắc chắn phải có. Bạn nên làm trước một bài Diagnostic Test để biết qua cấu trúc đề thi cũng như đánh giá được sức học hiện tại của bản thân ở trình độ nào. Tiếp đến là việc ôn luyện từng phần trong đề cho đến khi tỉ lệ câu đúng cho mỗi phần đạt ít nhất 90%, sau đấy bạn hẳn tiến hành làm một bài thi hoàn chỉnh. Bài Full Test cũng nên được tính thời gian và giải đi giải lại nhiều lần cho đến khi đạt được mốc thời gian và kết quả mong muốn.

Nếu vẫn còn cảm thấy khó khăn trong quá trình tự học ACT, việc tìm đến trung tâm luyện thi ACT cũng là điều nên tham khảo. Việc của bạn là tìm được nơi đáng tin cậy với bề dày kinh nghiệm ôn thi ACT để hỗ trợ cho mình.

Quy trình thi ACT bao gồm những bước căn bản như trên, bạn có thể tham khảo hoặc tự xác định cho mình một quy trình cụ thể phù hợp với năng lực và phương thức học tập của mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.