fbpx

Ôn thi A-level sao cho tốt?

Ôn thi A-level sao cho tốt?

ITT – Ngay cả với những người giỏi nhất, việc học A-level cũng là một công việc nặng nhọc và mệt mỏi. Ngọt ngào trong chiến thắng hay cay đắng trong thất bại, tất cả là tùy thuộc vào bạn. Vậy làm thế nào để ôn thi A-level sao cho tốt?

A-level là chương trình dự bị đại học kéo dài hai năm, được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận, có thể hiểu lượng kiến thức tương đương với lớp 11 và 12 tại Việt Nam.

Được chia thành 2 giai đoạn theo từng năm là AS và A2, điểm tổng kết cuối kỳ học A-level sẽ dựa trên điểm bài thi cuối khóa, các điểm viết luận thành phần và điểm đánh giá thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Các bài thi A-level có điểm từ A đến E. Thông thường điểm A & B là những điểm yêu cầu của những trường đại học hàng đầu. E là vừa đủ, S và U là điểm trượt. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có học bổng cho chương trình A-level có giá trị từ 30% đến 60% khóa học. Do đó, các bạn nên chọn các môn học giúp cho chuyên ngành học đại học sau này.

Ôn thi A-level để đạt kết quả như mong muốn là một trong những vấn đề nan giải. Nếu qua được kỳ thì này bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận A-level. Để ôn thi tốt, bạn cần xây dựng một lịch trình học cụ thể, phân chia rõ ràng thời khóa biểu cho các môn, giúp bạn tránh việc dồn kiến thức đến tận sát kỳ thi mới ôn tập.

Bạn không nên bỏ qua bất cứ phần nào của giáo trình mà bạn chưa hiểu rõ, nên hỏi lại giáo viên hoặc bạn học để nắm chắc nội dung bài học. Muốn gặt hái kết quả mỹ mãn tại kỳ thi A-level, bạn cần phải nỗ lực gấp nhiều lần so với những người giỏi môn học đó. Điều này không chỉ đòi hỏi đam mê, mà đam mê đó còn phải liên tục và bền bỉ.

Nếu bạn không tự ôn được, hãy tìm cho mình một trung tâm chuyên ôn thi A-level thì mới mong đạt được điểm tốt. Giáo viên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về những gì đã học và biết đâu bạn sẽ nhìn ra được những mối liên quan giữa các khái niệm mà lúc học bạn không nhận ra?  Đây cũng là cách hữu dụng khi bạn ôn thi, bởi bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian khi học.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB, chương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.