fbpx

Ôn thi IGCSE sao cho tốt?

Ôn thi IGCSE sao cho tốt?

ITT – IGCSE là chương trình quốc tế công nhận trình độ chuyên môn cho học sinh trung học, thường trong độ tuổi 14-16. Vậy ôn thi IGCSE sao cho tốt?

Tương tự như GCSE ở Anh, Wales và Bắc Ireland, tiêu chuẩn hạng Scotland hoặc giấy chứng nhận Junior ở Cộng hòa Ireland, IGCSE hiện nay rất phổ biến trên toàn thế giới và ngày càng có nhiều học sinh theo học.

Học sinh có thể chọn trong số 70 môn học trong 6 nhóm chính: Toán, Khoa học Tự nhiên, Ngôn ngữ, Tiếng Anh, Khoa học Xã hội và Kinh tế. IGCSE có 2 chương trình: Core và Extended. Core có thang điểm từ C đến G, trong khi Extended được tính từ A* đến E. Học sinh thường chọn học Extended hơn là Core.

Để được đánh giá cao, học sinh phải đạt thấp nhất là điểm C, nếu đã bị điểm D ở bất kỳ môn học nào thì nên tìm ngay gia sư để có thể theo kịp chương trình. Sau khi kết thúc chương trình IGCSE, học sinh sẽ theo học tiếp chương trình IB, A-level hoặc AP đề làm nền tảng cho chặng đường đại học sau này. Thế nên, việc chọn môn học từ chương trình IGCSE cũng rất quan trọng.

Các môn học mà học sinh chọn trong chương trình IGCSE có thể sẽ theo các em đến khi học đại học, vậy nên phải chọn các môn mình thật sự yêu thích và có khả năng theo học lâu dài. Nhưng ôn thi IGCSE thế nào cho tốt?

Đa số các môn học đều giống như chương trình của Việt Nam, phần lớn vấn đề không phải đến từ kiến thức các môn khoa học mà vấn đề là do rào cản ngôn ngữ. Do đó, học sinh cần học tốt ngoại ngữ thì khi học chương trình quốc tế sẽ rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, IGCSE có một chút khác với chương trình Việt Nam, đó là có thêm môn học Business Studies, môn học có thể khá xa lạ với các học sinh Việt Nam, nhưng đó là nền tảng cho các học sinh khi đi làm việc sẽ không còn bỡ ngỡ.

Chính vì các lý do trên, học sinh nếu cảm thấy không theo kịp chương trình nên tìm ngay trung tâm uy tín để rèn luyện thêm các môn học mình còn chưa vững, tránh trường hợp chạy nước rút khi gần đến kỳ thi sẽ không có hiệu quả cao, vì đó chỉ là phương cách đối phó tạm thời. Tất cả các môn học nên dàn trải đều, chứ không phải chỉ một hoặc hai môn mà mình thích học. Đó mới thật sự là cách ôn thi IGCSE hiệu quả.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB, chương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.