fbpx

Phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh

Phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh

ITT – Kinh tế là môn học xã hội đòi hỏi tính hội nhập và cập nhật tin tức rất cao. Với xu hướng hội nhập và phát triển như hiện nay, phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các chương trình học chuẩn quốc tế.

 Bài viết liên quan:

Kinh tế chương trình quốc tế

Khác với chương trình giáo dục trong nước, Kinh tế được đưa vào giảng dạy ngay từ lớp 9 tại trường quốc tế. Học sinh có đam mê với chính trị, kinh doanh và kinh tế thế giới đều ưu tiên lựa chọn môn học này.

Nội dung giảng dạy thường đề cập đến các đặc tính cơ bản của kinh tế và các yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế, chẳng hạn như IGCSE Economics có cấu trúc như sau:

  1. The basic economic problem
  2. The allocation of resources
  3. Microeconomic decision-makers
  4. Government and the macroeconomy
  5. Economic development
  6. International trade and globalization

Xem thêm: Gia sư Kinh tế bằng tiếng Anh online

thuat-ngu-kinh-te-bang-tieng-anh
Thuật ngữ kinh tế bằng tiếng Anh

Phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh

  1. Cập nhật kiến thức thường xuyên: Vì môn Kinh tế bằng tiếng Anhmang tính thực tiễn cao, các dạng bài tập yêu cầu phải hiểu rõ bản chất của các khái niệm, từ đó phân tích, lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh tế nào đó. Cho nên, môn học này đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật tình hình thế giới ngoài việc nắm các khái niệm cơ bản như cách vận hành của nền kinh tế như thị trường, vốn hóa, dòng tiền, cung và cầu…
  1. Hệ thống hóa từ vựng chuyên ngành: Hầu hết học sinh gặp khó khăn khi phải tra từ điển hàng giờ để tìm hiểu các vấn đề kinh tế, sau đó phải cắt nghĩa và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thuật ngữ chuyên ngành. Tuy nhiên, sẽ có từ khóa nhất định cho mỗi môn học, cách dễ nhất cho học sinh là cố gắng nắm bắt và am hiểu về các từ khóa đó để ít nhất là làm đúng yêu cầu của bài thi.

Xem thêm: Quy trình thi GRE

economics-in-english-tutor-in-hcmc
Economics in English tutor in HCMC
  1. Luyện tập kỹ năng tư duy kinh tế: Tư duy kinh tế thường được rèn luyện qua việc phân tích biểu đồ, nhận định vấn đề, liên kết thực tiễn và đưa ra giải pháp từ thực tiễn hoặc tính toán có căn cứ. Để rèn luyện được kỹ năng này, học sinh nên đầu tư thời gian làm bài tập, điều này sẽ giúp không tạo cảm giác bỡ ngỡ khi làm bài thi.
  1. Lựa chọn các địa điểm học thêm: Không có phương pháp học Kinh tế bằng tiếng Anh nào bằng giáo viên dày dặn kinh nghiệm lẫn trình độ chuyên môn, giúp bạn giải những đề thi hóc búa, tiến tới chinh phục các kỳ thi thật sự với điểm số cao.

Xem thêm: Làm sao để học tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Kinh tế bằng tiếng Anh và Kinh tế chương trình quốc tế (IB EconomicsAP EconomicsA-level EconomicsIGCSE Economics). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.