fbpx

Quy trình thi GRE

Quy trình thi GRE

ITT – Để có thể học sau đại học các chuyên ngành khoa học tự nhiên và xã hội tại Mỹ thì GRE là bài kiểm tra tiêu chuẩn dùng để đánh giá khả năng của thí sinh. Hiểu rõ quy trình thi GRE sẽ giúp cho các bạn có thể đạt được điểm số mong muốn.

Bài viết liên quan:

Tổng quan về GRE

bi-quyet-luyen-thi-gre
Bí quyết luyện thi GRE

Để lên kế hoạch cho quy trình thi GRE, trước hết bạn cần hiểu qua về cấu trúc đề thi GRE gồm 4 phần thi như sau:

  • Analytical Writing: Gồm 2 phần nhỏ, bạn phải viết bài phân tích và đưa ra quan điểm về một tranh luận và về một vấn đề xã hội với thời gian làm bài mỗi phần là 30 phút.
  • Verbal: Gồm 2 phần nhỏ, mỗi phần gồm 20 câu với thời lượng 30 phút, đánh giá khả năng của thí sinh về mối quan hệ giữa các thành phần của câu, nhận biết mối quan hệ giữa từ ngữ và khái niệm.
  • Quantitative: Gồm 2 phần nhỏ, mỗi phần gồm 20 câu nhưng với thời lượng là 35 phút, chủ yếu liên quan đến số học, đại số và hình học.
  • Unidentified: Đây là 20 câu hỏi ngẫu nhiên không tính điểm được làm trong 30 phút, sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong bài làm và bạn sẽ không phân biệt được chúng với những phần còn lại.

Xem thêm: Ôn thi GRE ở đâu tốt?

Quy trình thi GRE

cach-dang-ky-thi-gre
Cách đăng ký thi GRE

Trước hết, bạn phải tìm tài liệu ôn thi phổ biến và hiệu qua từ kinh nghiệm của những người đi trước hoặc qua đánh giá từ các trang web uy tín. Sau đó là quá trình “nhồi nhét” cho bằng được từ vựng GRE, bởi từ vựng GRE rất khó và quyết định bạn có đạt điểm cao phần thi Verbal hay không.

Tiếp đến là lập kế hoạch học tập cụ thể, chẳng hạn như dành 2 tháng đầu tiên chỉ để học từ vựng, 2 tháng tiếp theo ôn thi Quantitative, 2 tháng sau đó dành cho Verbal và 3 tháng cuối cùng làm Writing và giải đề tổng hợp.

Xem thêm: Luyện thi GRE ở đâu tốt?

Để đăng ký thi GRE, bạn sẽ phải truy cập vào trang web ets.org để xem những kỳ thi được tổ chức trong năm và địa điểm thi tại quốc gia cư trú, sau đó đăng ký thi trực tuyến bằng email và chuyển khoản lệ phí bằng thẻ thanh toán quốc tế. Tất cả thông tin về ngày thi, lịch thi, giấy báo thi sẽ được gửi chính thức thông qua email bạn dùng đăng ký tài khoản.

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi GRE

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.