fbpx

Phương pháp nâng điểm GRE

Phương pháp nâng điểm GRE

ITT – Tiếp tục theo học chương trình đào tạo thạc sĩ sau khi tốt nghiệp cử nhân là lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Luyện thi chứng chỉ GRE là việc làm cần thiết và bắt buộc nếu bạn muốn theo học thạc sĩ. Vậy muốn được điểm cao thì phương pháp nâng điểm GRE như thế nào?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ GRE

quy-trinh-thi-gre
Quy trình thi GRE

GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.

Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác. GRE có 2 bài thi là General Test – bài thi chung cho tất cả những bạn muốn học chương trình thạc sĩ và Subject Test – bài thi môn chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (Toán, Hóa, Sinh…).

Xem thêm: Ôn thi GRE ở đâu tốt?

General Test là bài thi làm trên máy tính gồm 4 phần thi: Analytical Writing, Verbal, Unidentified và Quantitative. Bài thi là tập hợp các kỹ năng được xem là quan trọng đối với sinh viên tiềm năng.

Subject Test là bài thi chuyên ngành làm trên giấy được tổ chức 3 lần một năm trên toàn thế giới. Bài thi giúp nhấn mạnh kiến thức và kỹ năng của sinh viên trong một lĩnh vực cụ thể, giúp sinh viên nổi bật hơn người khác khi tuyển sinh.

Vì là bài thi tuyển sinh cho chương trình thạc sĩ nên độ khó của GRE khá cao, bạn cần bắt tay vào ôn tập trước ngày thi ít nhất là 6 tháng để có thể làm quen với cấu trúc đề và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Nơi học tiếng Anh chuyên ngành đáng tin cậy

Phương pháp nâng điểm GRE

cach-tinh-diem-thi-gre
Cách tính điểm thi GRE
  • Đặt ra điểm số mục tiêu: Bạn cần lên danh sách các trường muốn theo học, sau đó xem mức điểm GRE mà trường đó chấp nhận rồi lên kế hoạch học tập hợp lý để đạt được số điểm cần thiết.
  • Sắp xếp lịch học: Bạn hãy quy định thời gian tự học trong ngày, chia lộ trình học tập thành từng mục tiêu và xem xét dùng bao nhiêu ngày để đạt được mục tiêu đó.
  • Làm các bài thi thử: GRE General được thi trên máy tính nên không chỉ học qua sách mà còn cần phải thi thử các đề thi trên máy tính.
  • Tìm trung tâm luyện thi GRE: Đây là phương pháp nâng điểm GRE tối ưu nhất. Trung tâm luyện thi sẽ cập nhật thông tin mới nhất, sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, hiểu được bạn đang ở mức độ nào, thiết kế lộ trình ôn luyện thích hợp, kèm cặp và hỗ trợ để bạn tiến bộ một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hình thức thi GRE là gì?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.