fbpx

Cách luyện giải đề IB Business Management past papers

Cách luyện giải đề IB Business Management past papers

ITT – Để có thể đạt kết quả tốt cho IB Business Management, một trong những phương pháp tốt nhất là luyện giải đề past paper. Vậy cách luyện giải đề IB Business Management past papers là gì?

Bài viết liên quan:

IB Business Management có gì hot?

Trong môn IB Business Management, các bạn sẽ được học cách phân tích, thảo luận, đánh giá hoạt động kinh doanh của các tổ chức ở cấp địa phương, quốc gia và cả trên thế giới gắn liền với bối cảnh văn hóa xã hội và kinh tế nơi mà các tổ chức đó hoạt động.

Chính vì thế, IB Business Management được cho là môn học khó, mang nhiều tính thử thách với các em học sinh. Quản trị kinh doanh vốn là bộ môn liên quan đến tình hình kinh tế thực tế rất nhiều, đòi hỏi các em phải cập nhật kiến thức trên các phương tiện truyền thông để củng cố cho kiến thức môn học và quá trình làm bài được tốt hơn.

Xem thêm: Giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh

igcse-business-management-tutor-near-me
IGCSE Business management tutor near me

Giống với những môn khác trong chương trình, IB Business Management được chia làm cấp độ HL (Higher Level) và SL (Standard Level). Trong quá trình học, dù chọn cấp độ nào các bạn cũng phải trải qua hai bài paper gồm Paper 1 (chiếm 35% tổng điểm) và Paper 2 (chiếm 40% tổng điểm).

Với bài luận cuối kỳ, cấp độ HL cần làm dự án nghiên cứu và báo cáo về vấn đề kinh doanh mà tổ chức đối mặt, còn với cấp độ SL không cần nghiên cứu mà chỉ viết bài bình luận dựa trên 3 đến 5 tài liệu hỗ trợ nói về vấn đề kinh doanh mà doanh nghiệp gặp phải.

Xem thêm: Gia sư IB Business Management có gì hay?

ib-business-management-tutor-near-me
IB Business management tutor near me

Cách luyện giải đề IB Business Management past papers

Dựa vào quy trình hướng dẫn làm bài dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng nắm được hướng đi của mình hơn:

  • Trước hết, bạn cần tìm IB Business Management past papers của ít nhất 3 năm trước đó hiểu được cấu trúc đề thi và có kế hoạch học tập cụ thể. Sau khi đã nắm rõ những phần trọng tâm cần học, các em cần tiến hành hệ thống kiến thức rồi bắt đầu đọc đi đọc lại nhiều lần cho đến khi hiểu rõ bản chất vấn đề.
  • Tiếp đến là bắt tay vào luyện giải đề bằng việc giải một đề thi hoàn chỉnh và canh thử thời gian, chắc chắn trong lần đầu giải đề các em không thể nào có thể đạt được thời gian mong muốn.
  • Đối với bài luận cuối kỳ, để làm tốt phần này phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức của các em về môi trường kinh doanh thực tế. Vì vậy, việc thường xuyên đọc báo, tạp chí kinh doanh, đọc các sách kinh tế, tài chính, doanh nghiệp… sẽ giúp ích rất nhiều cho điểm số cuối cùng của các em trong môn học.

Xem thêm: Cách tìm gia sư IB Business Management ở TP. HCM

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB (IB MathIB PhysicsIB ChemistryIB BiologyIB EconomicsIB Business ManagementIB English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.