fbpx

Giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh

Giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh

ITT – Sự kết hợp giữa việc dạy các môn học bằng hai thứ tiếng đã đem lại cho nền giáo dục nước ta một bước phát triển mới. Vì thế, nhiều học sinh hiện nay đã tham gia học với giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan:

Học Khoa học bằng tiếng Anh

igcse-combined-science-tutor-near-me
IGCSE Combined Science Tutor near me

Khoa học là môn học căn bản, gần gũi với các em học sinh các cấp, giúp các em dễ ghi nhớ và củng cố kiến thức, đồng thời có thể vận dụng tiếng Anh trong tình huống thực tế. Đây là sự kết hợp giúp học sinh phát triển song song tư duy logic và ngôn ngữ.

Xem thêm: Học Khoa học bằng tiếng Anh ở đâu?

Ở chương trình tiểu học, do các em còn nhỏ, vốn tiếng Anh chưa cao nên mục đích chính của việc áp dụng học môn Khoa học bằng tiếng Anh là để cho các em làm quen với tiếng Anh chuyên ngành chứ không đặt nặng vấn đề kiến thức chuyên môn ở cấp độ này. Vì vậy, trong quá trình giảng dạy, thầy cô cần phải biết kết hợp với việc cho các em tiếp xúc với các video, tài liệu, thí nghiệm, thực hành… để tạo hứng thú trong môn học.

Ở bậc THCS và THPT, học sinh sẽ học các môn trong nhóm Khoa học, bao gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học. Nội dung cũng như lượng kiến thức sẽ phức tạp hơn nhiều so với cấp độ tiểu học.

Xem thêm: Gia sư dạy Khoa học bằng tiếng Anh online

Việc áp dụng chương trình dạy và học các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học bằng tiếng Anh tại TP. HCM hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, các trường học cần có sự chuẩn bị kỹ hơn về công tác giảng dạy và tăng số lượng tiết học các môn học bằng tiếng Anh.

Dạy Khoa học bằng tiếng Anh

igcse-coordinated-science-tutor-near-me
IGCSE Co-ordinated Science Tutor near me

Nhiều giáo viên nhìn nhận được rằng, việc dạy học bằng tiếng Anh lúc đầu người học sẽ thấy khó khăn, nhưng về lâu dài sẽ có lợi. Đó là lý do vì sao nhiều thầy cô bắt đầu trở thành giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh để tự rèn luyện bản thân.

Xem thêm: Khám phá khoa học với gia sư dạy Khoa học bằng tiếng Anh

Trong quá trình dạy các môn Khoa học bằng tiếng Anh, thầy cô cần chú trọng tạo cơ hội cho học sinh qua trải nghiệm thực tế, kích thích khả năng tự tìm tòi, khám phá thế giới tự nhiên, qua quan sát, thí nghiệm, thực hành, qua hợp tác, trao đổi, thảo luận bằng tiếng Anh.

Tuỳ theo mục tiêu của mỗi bài học, mỗi chủ đề của môn Khoa học, tùy theo năng lực cần hình thành và phát triển, giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh có thể lựa chọn các kỹ thuật dạy học, phương pháp dạy học và các hình thức tổ chức dạy học cho phù hợp.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Khoa học bằng tiếng AnhKhoa học chương trình quốc tế (IGCSE Science). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.