fbpx

Cách luyện giải đề IB Economics past papers

Cách luyện giải đề IB Economics past papers

ITT – IB Economics là môn học khó, vì vậy việc ôn luyện past papers là cần thiết để giúp học sinh vượt qua nỗi lo sợ cho kỳ thi. Tuy nhiên, để biết được cách luyện giải đề IB Economics past papers, học sinh cần phải tuân theo những bước nào?

Bài viết liên quan:

 1. Hệ thống hóa kiến thức cơ bản

Trước khi tiến hành kỳ thi nào, chúng ta cũng cần ôn tập và hệ thống hóa toàn bộ lượng kiến thức đã được học. Việc hệ thống hóa kiến thức là bước cơ bản nhưng vô cùng cần thiết và quan trọng, bởi giúp người học tóm lược lượng kiến thức trong suốt kỳ học IB Economics và vận dụng một cách khoa học vào thực hành giải đề thi.

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Chemistry past papers

igcse-economics-tutor-near-me
IGCSE Economics tutor near me
 1. Nắm chắc cấu trúc đề thi

Một trong những nguyên do thiết yếu vì sao học sinh nên học cách luyện giải đề IB Economics past papers là để học sinh làm quen và nắm rõ cấu trúc đề thi nhằm giúp học sinh không bị bỡ ngỡ khi thi thật. Hiểu rõ đề thi giúp học sinh chuẩn bị tâm lý, bố trí thời gian và phương pháp làm bài tốt nhất.

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Biology past papers

 1. Những mẹo cơ bản
 • Giải mỗi paper vào một ngày để giảm áp lực cũng như giúp học sinh có đủ thời gian làm quen, nghiền ngẫm cấu trúc và lượng kiến thức cần có của đề thi thực tế.
 • Mỗi bài kiểm tra đầy đủ sẽ mất 3 giờ cho SL và 4 giờ cho HL. Vì vậy, học sinh cần bố trí thời gian làm bài phù hợp:

Đối với đề thi IB Economics SL

 • IB Economics SL Paper 1: 1 tiếng 30 phút
 • IB Economics SL Paper 2: 1 tiếng 30 phút

Đối với đề thi IB Economics HL

 • IB Economics HL Paper 1: 1 tiếng 30 phút
 • IB Economics HL Paper 2: 1 tiếng 30 phút
 • IB Economics HL Paper 3: 1 tiếng

Học sinh cần bám sát thời gian trên để điều chỉnh tốc độ làm bài IB Economics past papers sao cho phù hợp với khi làm đề thi thật.

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Economics past papers 

ib-economics-tutor-near-me
IB Economics tutor near me
 • Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hãy dành thời gian xem kỹ bài thi để đảm bảo những câu trả lời bạn đưa ra hoàn toàn hợp lý và trùng khớp với kiến thức bạn đã được tiếp nhận.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Kinh tế bằng tiếng AnhKinh tế chương trình quốc tế (IB EconomicsAP EconomicsA-level EconomicsIGCSE Economics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.