fbpx

Chương trình song ngữ là gì?

Chương trình song ngữ là gì?

ITT – Học trường Việt Nam với phương pháp giảng dạy quốc tế. Làm chủ ngôn ngữ toàn cầu ngay từ cấp học đầu tiên. Rộng cửa vào các trường đại học uy tín thế giới. Vậy chương trình song ngữ là gì?

Bài viết liên quan:

Xu hướng học song ngữ

gia-su-chuong-trinh-song-ngu
Gia sư chương trình song ngữ

Nền giáo dục nước ta ngày càng được chú trọng để hội nhập với nền giáo dục thế giới. Bộ giáo dục khuyến khích các trường học trong nước áp dụng việc dạy và học chương trình song ngữ. Vậy chương trình song ngữ là gì?

Theo nhìn nhận chung của nhiều phụ huynh, việc cho các em tiếp xúc với chương trình học quốc tế càng sớm càng tốt. Khi còn nhỏ, khả năng tư duy và phản xạ của các em sẽ linh hoạt hơn.

Khi học chương trình song ngữ, các em sẽ phải học các môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học bằng tiếng Anh. Nhìn chung, các môn học ở cấp độ tiểu học, THCS và THPT sẽ không khác nhau, chỉ khác nhau về lượng kiến thức và yêu cầu đầu vào của từng cấp độ học.

Xem thêm: Nơi học thêm Toán bằng tiếng Anh chất lượng

Cách học chương trình song ngữ

gia-su-chuong-trinh-quoc-te
Gia sư chương trình quốc tế

Trong chương trình song ngữ, các kiến thức liên quan với nhau sẽ được nhập vào cùng một môn học nên các môn học sẽ được giảm bớt, tránh được sự trùng lặp không cần thiết về nội dung, qua đó sẽ giúp góp phần giảm tải, bảo đảm mục tiêu đầu ra của cả hai chương trình bằng tiếng Việt và tiếng Anh, giúp phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh.

Người học sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy quốc tế tiên tiến trong khi vẫn hài hòa với những điểm ưu việt của giáo dục Việt Nam. Học sinh song song hoàn thành chương trình Anh đồng thời được đánh giá quốc tế dựa trên hai tiêu chí là kiến thức chuyên môn và kiến thức về tiếng Anh. Kết quả học tập được công nhận trên cả nước.

Xem thêm: Gia sư dạy chương trình IB

Học sinh được học song ngữ với giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về bộ môn này, có phương pháp sư phạm tốt, có khả năng truyền cảm hứng cho học sinh còn nhanh chóng tiến bộ.

Ngoài việc được học các kiến thức lý thuyết, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm với những buổi thực hành nhiều hơn, từ đó rút ra kinh nghiệm giải quyết vấn đề thực tiễn. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn có ý định chuyển sang học môi trường quốc tế sau này vì đã được làm quen với chương trình học chuẩn quốc tế ở một số môn học.

Hiểu được những lợi ích mà học song ngữ mang lại, phụ huynh và các em học sinh liệu có còn băn khoăn rằng chương trình song ngữ là gì nữa không?

Xem thêm: Lựa chọn môn học cho chương trình IB

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình quốc tế, chương trình song ngữ, chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.