fbpx

Luyện thi chương trình AP

Luyện thi chương trình AP

ITT – AP là một chương trình nâng cao dự bị đại học. Nhu cầu học thi chứng chỉ AP ngày càng cao. Vậy làm thế nào để luyện thi chương trình AP hiệu quả?

Bài viết liên quan:

Khóa học AP thường bắt đầu vào các lớp cuối cấp trung học tại Bắc Mỹ và các nước nói tiếng Anh trên thế giới. Chứng nhận tốt nghiệp chương trình này được công nhận toàn cầu và là một trong những cơ sở xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng khắp thế giới. Vậy luyện thi chương trình AP thế nào mới hiệu quả?

Xem thêm: Học IB Physics tại TPHCM

  1. Lên kế hoạch ôn luyện

Với việc luyện thi bất cứ bộ môn nào, nhồi nhét không bao giờ là một phương pháp hiệu quả. Vì vậy, khi đã xác định được nội dung cần ôn luyện, bạn cần lập một kế hoạch ôn cụ thể. Không cần quá chi tiết mỗi ngày sẽ bao quát nội dung gì, nhưng bạn ít nhất nên biết những phần nào mình sẽ phải ôn qua và những kỹ năng nào bạn sẽ rèn luyện mỗi tuần cho đến kỳ thi.

  1. Luyện đề thi năm trước

Cũng như các kỳ thi khác, một trong những cách học thi AP hiệu quả nhất là luyện tập trên các đề thi năm trước. Việc này giúp bạn làm quen với cấu trúc và nội dung đề thi một cách cụ thể nhất. Ngoài ra, hãy tận dụng các tài liệu ôn tập. Sách hướng dẫn luyện thi AP là một cách hiệu quả vì các chuyên gia đã tổng hợp tất cả các tài liệu cho bạn, bao gồm đề thi thử, kế hoạch ôn tập, câu hỏi thực hành…

Xem thêm: Học IB Chemistry tại TPHCM

  1. Học nhóm

Bạn có thể thích học một mình, nhưng kỳ thi AP là một thách thức khó khăn nếu bạn chiến đấu “đơn thương độc mã”. Tổ chức các buổi học tập với bạn cùng lớp để thảo luận về tài liệu, bài kiểm tra và phác thảo ý tưởng tiềm năng cho bài luận. Bắt đầu với học nhóm tuần một lần, và khi gần đến kỳ thi AP, gặp gỡ nhiều lần một tuần để xem lại các ghi chú và hỗ trợ lẫn nhau.

  1. Tìm đến trung tâm luyện thi AP

Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc tự ôn luyện, hãy tìm đến một trung tâm luyện thi chương trình AP uy tín, nơi có những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giáo trình bám sát chương trình AP, để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và nhận được các mẹo và phương pháp ôn thi hữu ích. Trung tâm không chỉ giúp bạn ôn luyện lại những gì đã học mà còn mở mang cho bạn nhiều kiến thức thú vị hơn.

Xem thêm: Chương trình ôn luyện cấp tốc chứng chỉ SSAT

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học chương trình AP (AP Math, AP Physics, AP Chemistry, AP Biology, AP Economics, AP English). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.