fbpx

Chương trình Vật lý IB

Chương trình Vật lý IB

ITT Chương trình Vật lý IB được biết đến như một môn học khơi dậy sự sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của học sinh về các quy luật vận động của vũ trụ.

Bài viết liên quan:

IB là gì?

ib-physics-sl-syllabus
IB Physics SL syllabus

IB (International Baccalaureate) là chương trình đào tạo Tú tài Quốc tế tương đương với chương trình lớp 11 và 12 được phổ biến rộng rãi. Chương trình này ra đời tại Thuỵ Sĩ, được thiết kế và quản lý bởi IBO.

Xem thêm: Làm sao để học giỏi Lý bằng tiếng Anh?

Chương trình IB cơ bản có hai loại: cấp chứng chỉ và nhận bằng tốt nghiệp. Học sinh cũng có thể lựa chọn các môn học từ cơ bản đến nâng cao tùy theo năng lực mỗi người. Chương trình đào tạo sẽ trang bị nền tảng tiền cử nhân để học sinh bước vào cánh cửa tương lai rạng ngời được chào đón bởi các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Xem thêm: Tutor center near me

Đặc biệt, chương trình IB không phải mang tính chất “nhồi nhét” kiến thức cho người học. Với bốn tiêu chí: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, chương trình sẽ không làm bạn thất vọng với tính thực tế và hữu dụng.

Chương trình Vật lý IB

ib-physics-hl-syllabus
IB Physics HL syllabus

IB Vật lý là khóa học kéo dài 2 năm (trình độ cơ bản hoặc nâng cao) nhằm đáp ứng yêu cầu về môn khoa học cho bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). Khóa học bao gồm sự đo lường và tính bất định, cơ học, nhiệt lý học, sóng, điện và từ trường, chuyển động tròn và sự hấp dẫn, sản xuất năng lượng. Học sinh cũng được khám phá về nguyên tử, hạt nhân, vật lý nghiên cứu về các hạt, cũng như những hiện tượng, các trường vật lý, cảm ứng điện từ, vật lý lượng tử, tính tương đối, vật lý công trình, hình ảnh và vật lý học thiên thể.

Một lưu ý quan trọng trước khi đăng ký học chương trình Vật lý IB, đó là bạn hãy trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững chắc về Vật lý phổ thông, bởi đó sẽ là công cụ hữu ích để bạn tiến gần hơn việc chinh phục ước mơ cùng với những kiến thức khoa học chuyên sâu mang tầm nhìn ở khía cạnh khoa học và hàn lâm.

Không chỉ vậy, IB Vật lý sẽ gíúp bạn vận dụng những tri thức ấy vào hoạt động sống hằng ngày. Đó cũng chính là thế mạnh mà IB Vật lý mang lại, chuyên sâu nhưng cũng rất thiết thực.

Với những ưu điểm trên, chương trình Vật lý IB chắc chắn sẽ là cánh cửa tri thức mới mở đường cho bạn đạt được và chiếm lĩnh các quy luật vận động của thế giới này.

Xem thêm: Tầm quan trọng của gia sư dạy Lý chương trình AP

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IBchương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.