fbpx

Chương trình Vật lý IGCSE

Chương trình Vật lý IGCSE

ITT – Khơi dậy niềm đam mê trong cuộc hành trình phá thế giới từ bậc trung học là mục đích mà chương trình Vật lý IGCSE hướng tới.

Bài viết liên quan:

Tổng quan về IGCSE

igcse-physics-core-syllabus
IGCSE Physics Core Syllabus

IGCSE vốn là chương trình được chấp nhận và đánh giá cao bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới như là bằng chứng về thành tích học tập. Nhiều trường đại học yêu cầu kết hợp các cấp độ AS & A-level và IGCSE hoặc tương đương để đáp ứng các yêu cầu đầu vào của họ.

Do đó, IGCSE là nền tảng vững chắc để học lên bậc cao hơn như A-level hoặc IB. Chương trình có hơn 70 môn học, học sinh sẽ chọn cho mình từ 6 đến 9 môn học, nhưng thông thường các em sẽ chọn khoảng 6 môn để theo học trong 2 năm. Mỗi môn học được chia làm 2 cấp độ: Core và Extended. Học sinh có thể chọn cho mình khoảng 3 trong số 6 môn học là Extended.

Xem thêm: Học IGCSE Physics tại TPHCM

Chương trình Vật lý IGCSE

igcse-physics-extended-syllabus
IGCSE Physics Extended Syllabus

Chương trình Vật lý IGCSE gồm có 5 chủ đề: vật lý đại cương, vật lý nhiệt, tính chất của sóng (bao gồm ánh sáng và âm thanh), điện và từ, vật lý nguyên tử.

Trong gần 30 năm phát triển, chương trình Vật lý IGCSE đã đạt được một số thành tựu nhất định như cung cấp trải nghiệm giáo dục thú vị và đáng giá cho tất cả học sinh, cho phép học sinh có được kiến ​​thức và hiểu biết đầy đủ để trở thành công dân tự tin với nhiều kỹ năng liên quan đến việc nghiên cứu và thực hành vật lý, khuyến khích cách tiếp cận có hệ thống để giải quyết vấn đề hiệu quả, khuyến khích giao tiếp hiệu quả thông qua ngôn ngữ của khoa học.

Xem thêm: Thủ tục thi A-level ở Việt Nam

Môn học còn phát triển thái độ liên quan đến vật lý như quan tâm đến sự chính xác, tính khách quan, chính trực, tính điều tra, sáng kiến và tính sáng tạo. Qua đó, học sinh sẽ có nền tảng vững chắc để nghiên cứu sâu hơn và xây dựng sợi dây kết nối giữa khoa học và thực tế, nhờ vậy mà có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của phát triển của xã hội từ góc độ của môn học.

Xem thêm: Cải thiện điểm số với gia sư cho học sinh trường quốc tế

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IGCSE (IGCSE MathIGCSE PhysicsIGCSE ChemistryIGCSE BiologyIGCSE ScienceIGCSE EconomicsIGCSE Business StudiesIGCSE English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.