fbpx

Học IGCSE Physics tại TPHCM

Học IGCSE Physics tại TPHCM

ITT – Học IGCSE Physics tại TPHCM thường dành cho các bé đang theo học tại các trường quốc tế hoặc song ngữ. Thời gian gần đây, IGCSE cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều phụ huynh có con em đang theo học trường công lập.

Bài viết liên quan:

Tại sao phụ huynh lựa chọn IGCSE cho con?

noi-dung-chuong-trinh-igcse-physics
Nội dung chương trình IGCSE Physics
  • IGCSE được thiết kế và quản lý bởi CIE – tổ chức khảo thí Cambridge International Examinations thuộc Đại học Cambridge (Anh), một tổ chức giáo dục lâu đời và uy tín.
  • IGCSE được hầu hết các trường quốc tế và song ngữ lựa chọn đưa vào giảng dạy cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi gần tương đương các em tốt nghiệp THCS tại Việt Nam.
  • Chương trình gồm khoảng 70 môn học cho các em tự do lựa chọn nhằm phù hợp với khả năng, sở trường và định hướng của từng học sinh.
  • Học sinh IGCSE được khuyến khích nâng cao tư duy phản biên, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc độc lập và đội nhóm.
  • Theo học IGCSE còn là bước chuẩn bị giúp các em học sinh dễ dàng học lên các bậc học cao hơn như các chương trình tiền đại học như IB, AP, A-level và cả đại học sau này.
  • Nếu không phải là học sinh trường quốc tế, việc các em lựa chọn và theo học IGCSE sẽ giúp các em dễ dàng hòa nhập vào môi trường du học sau này khi đã có nền tảng kiến thức các môn học bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Chương trình học IGCSE là gì?

Học IGCSE Physics tại TPHCM

cach-hoc-igcse-physics
Cách học IGCSE Physics

Ngoài môn Math gần như bắt buộc trong hầu hết chương trình giáo dục trên thế giới thì trong ba môn Khoa học tự nhiên, Physics được xem là môn khó và ít được các bạn lựa chọn hơn hai môn còn lại. Học IGCSE Physics tại TPHCM chủ yếu được lựa chọn bởi các em có định hướng rõ ràng cho việc học đại học các chuyên ngành như xây dựng, công nghệ thông tin, viễn thông, kỹ thuật, cơ khí…

Môn học tương đối khó vì giới hạn của việc trang bị đầy đủ các công cụ thí nghiệm cũng như phòng thực hành để giải thích các khái niệm, cơ chế vận hành của các hiện tượng nên đa phần các em cảm thấy mơ hồ, khó hình dung. Ngoài học tập trên trường và tự học về nhà, một số bạn vẫn khó có thể theo kịp chương trình học thì vẫn nên tìm cho mình gia sư hỗ trợ ngoài giờ. Bởi lẽ việc học 1 kèm 1 với gia sư sẽ thuận tiện rất nhiều cho việc hỏi đáp những vấn đề thắc mắc trong lý thuyết và các dạng bài tập mà các bạn chưa thực sự nắm rõ.

Xem thêm: Trung tâm dạy Lý bằng tiếng Anh TPHCM

Với xu thế phát triển của giáo dục hiện nay, học IGCSE Physics tại TPHCM không hẳn chỉ dành cho các em đang học trường quốc tế và song ngữ, các trường công lập được phê chuẩn dạy học tích hợp cũng dựa theo chuẩn của IGCSE của Cambridge để biên soạn chương trình phù hợp với sức học của học sinh.

Ngoài ra, với những em học hoàn toàn chương trình bằng tiếng Việt thì phụ huynh cũng nên bắt đầu chú trọng đầu tư cho các em tham gia học các chương trình Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh, mà cụ thể là các khóa học IGCSE được tổ chức giảng dạy tại các tổ chức giáo dục uy tín để định hướng cho con đường du học sau này.

Xem thêm: Phương pháp dạy Vật lý bằng tiếng Anh

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IGCSE (IGCSE MathIGCSE PhysicsIGCSE ChemistryIGCSE BiologyIGCSE ScienceIGCSE EconomicsIGCSE Business StudiesIGCSE English). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.