fbpx

Học kèm A-level ở Việt Nam

Học kèm A-level ở Việt Nam

ITT – A-level là “tấm vé vàng” giúp học sinh có cơ hội đặt chân vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Do đó, việc luyện thi A-level không khác gì các bạn thi vào đại học nên việc học kèm A-level ở Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng.

Bài viết liên quan:

Chương trình A-level

A-level gây không ít khó khăn cho học sinh vì đây là chương trình quốc tế, độ khó về cách dùng thuật ngữ chuyên ngành sẽ khiến nhiều học sinh cảm thấy chán nản. Vì vậy, phụ huynh và học sinh phải ráo riết tìm kiếm các trung tâm chuyên về học kèm A-level ở Việt Nam thì mới mong giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải và cải thiện khả năng học tập một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, hiện giờ nhu cầu học chương trình và chứng chỉ quốc tế ngày càng tăng lên, việc tìm kiếm nơi chuyên giảng dạy uy tín và chất lượng thì cũng khó khăn. Vậy làm sao phân biệt trung tâm “chính cách” và trung tâm “rởm” trên thị trường?

Xem thêm: Gia sư dạy chương trình A-level

alevel-tutoring-center-in-hcmc
A-level tutoring center in HCMC

Học kèm A-level ở Việt Nam

Trung tâm chất lượng thường không tràn lan mà phải được chọn lọc kỹ và có bề dày về thời gian. Trong khi đó, trung tâm kém chất lượng sẽ “nhan nhản” khắp nơi, chiêu trò quảng cáo rầm rộ nhưng mang tính chung chung và đưa thông tin không chính xác.

Giáo viên ở trung tâm tốt sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng qua trình độ, kỹ thuật giảng dạy, bằng cấp uy tín và kinh nghiệm. A-level đòi hỏi giáo viên phải là người đã từng dạy qua chương trình này hoặc đã học qua và đạt được chứng chỉ nên nắm rõ các đặc thù của nó.

Ngoài ra, hầu hết tài liệu đều bằng tiếng Anh với vô số từ ngữ và định nghĩa chuyên ngành nên giáo viên phải nắm vững chuyên môn và có vốn tiếng Anh trên mức cơ bản mới có thể truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Xem thêm: Chứng chỉ quốc tế là gì?

alevel-tutoring-center-in-vietnam
A-level tutoring center in Vietnam

Còn giáo viên ở trung tâm kém thường là những người giảng dạy tiếng Anh nhưng không nắm kiến thức chuyên ngành, không hiểu rõ cấu trúc đề thi và thiếu tính cập nhật. Điều này khiến không ít học sinh hoang mang vì lượng kiến thức không đồng nhất trong chương trình mình đang theo học.

Học sinh khi theo học các khóa học tại trung tâm uy tín thì sẽ được lên lộ trình học cụ thể để chinh phục mục tiêu mong muốn về điểm số. Nếu trung tâm kém uy tín, học sinh chỉ được tư vấn chung chung, giáo viên cũng không quan tâm đến quá trình học của học sinh mà chỉ chăm chăm cho làm theo những cách học cũ kỹ như chép từ nhiều lần, học vẹt, làm theo bài mẫu từ những năm xa xưa…

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học A-level

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học chương trình A-level (A-level MathA-level PhysicsA-level ChemistryA-level BiologyA-level EconomicsA-level Business StudiesA-level English). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.